Mỗi nền tảng đều có một quy luật nhất định và Facebook cũng không phải ngoại lệ. Bạn đang kinh doanh và muốn triển khai một chiến dịch quảng cáo trước tiên bạn cần phải tìm hiểu các chính sách quảng cáo Facebook để tránh tình trạng quảng cáo không được duyệt và tệ hơn là bị khóa tài khoản.

Sau đây, chúng mình chia sẻ cho bạn những điều cần thiết về chính sách quảng cáo của Facebook nhé.

Bắt đầu thôi nào!

5def6c0ccb4a706c7c0a0019 chạy quảng cáo facebook ads bị từ chối

Chính sách quảng cáo Facebook là gì?

Chính sách quảng cáo Facebook được hiểu bộ quy tắc do Faceboo ban hành nhằm quy định các loại nội dung quảng cáo, trường hợp nào sẽ được và không được quảng cáo trên nền tảng mạng xã hội này. Từ các chính sách quảng bá đó nhằm xem xét để phê chuẩn chạy quảng cáo hay không. Vì lý do đó, việc đọc và đọc hiểu thật kỹ bộ đề luật, chính sách trước khi bắt tay chạy truyền bá trên kênh Facebook sẽ hạn chế tình trạng quảng cáo không được ưng chuẩn cho những hàng hóa bạn đang buôn bán.

Xem thêm: SSL là gì? Cách tạo SSL miễn phí

Tại sao cần nhận định về chính sách quảng cáo Facebook 2021

Việc nhận định đúng về chính sách sẽ giúp bạn đánh giá kỹ về các chính sách này trước khi triển khai những chiến dịch quảng cáo trên Facebook và mang đến cho bạn những lợi ích như sau:

 • Hỗ trợ quảng bá hiệu quả hơn, tiếp cận khách hàng tốt hơn
 • Đảm bảo lăng xê luôn được xét duyệt y và cung cấp thấp
 • Hỗ trợ tối ưu ngân sách, giá tiền, giá thầu PR
 • Đảm bảo tài khoản, lăng xê, fanpage sẽ không chịu phải ảnh hưởng bị động trong khoảng việc các bạn khai triển những chiến dịch lăng xê mà vi phạm vào những chính sách từ kênh Facebook

Quy trình xét duyệt chính sách quảng cáo Facebook 2021

Thường thì chạy quảng cáo trên trang của bạn sau khi Submit có thể sẽ trải qua tất cả các khâu kiểm duyệt kéo dài khoảng 24 tiếng đồng hồ. Trong một số trường hợp thời gian có thể lâu hơn.

Khi phê duyệt quảng cáo, Facebook sẽ cân nhắc các yếu tố:

 • Nội dung Landing Page: Trang đích có hoạt động đầy đủ và phù hợp với sản phẩm/ dịch vụ xuất hiện trong quảng cáo hay không
 • Nội dung quảng cáo trên Facebook: hình ảnh, văn bản, mục tiêu, bố cục sắp xếp có tuân thủ các chính sách quảng cáo hay không

Khi bạn đã có kết quả phê duyệt quảng cáo theo chính sách, Facebook sẽ gửi thông báo đến bạn. Nếu quảng cáo của mình được thông qua tất cả, Facebook sẽ lập tức chạy Ads đó và bạn có thể theo dõi bằng cách vào Trình quản lý quảng cáo (Facebook Ads Manager).

Doanh nghiệp cần chú ý những gì khi chạy quảng cáo Facebook

Nội dung bị cấm

Quảng cáo Facebook không được phê duyệt và chiến dịch quảng cáo của bạn có thể bị cấm chạy quảng cáo, ảnh hưởng đến việc kinh doanh nếu chúng chứa những nội dung như sau:

Vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng

Đối với việc kinh doanh nói chúng và chạy quảng cáo trên Facebook nói riêng đều có những tiêu chuẩn nhất định, Ví dụ: chạy quảng cáo Facebook còn có tiêu chuẩn cộng đồng dành riêng cho người dùng của mình. Do đó quảng cáo cũng phải đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn này.

bai viet vi pahm tieu chuan cong dong

Sản phẩm/ Dịch vụ bất hợp pháp

Quảng cáo kinh doanh không được quảng bá các sản phẩm/thông tin/dịch vụ vi phạm chính sách, trái pháp luật cũng như không phù hợp hay mang tính chất gây áp lực thái quá đến đối tượng mục tiêu trên Facebook.

Tiêu biểu có thể như sản phẩm bị cấm liên quan đến thuốc gây nghiện, chất kích thích, vụ khí, đạn dược, chất nổ, các sản phẩm/nội dung người lớn, nội dung giật gân thiếu tôn trọng hoặc bạo lực quá mức, nội dung sai lệch, gây tranh cãi liên quan đến vấn đề chính trị, xã hội, giấy tờ giả,…tất cả là những điều vi phạm chính sách không được chạy quảng cáo.

chinh sach quang cao facebook khong cho phep su dung hinh anh khieu dam

Hinh anh khieu dam vi pham chinh sach quang cao facebook

chinh sach quang cao facebook 2021.2 e1624939755429

Tuy nhiên, Facebook cũng rất hay nhầm lẫn. Vì nó xét duyệt nội dung quảng cáo của bạn qua thệ thống tự động. Nên Facebook nhầm lẫn là chuyện bình thường.

Điều bạn nên làm với hình ảnh:

 • Tránh sử dụng hình ảnh hở nhiều da thịt
 • Không zoom cận cảnh cơ thể khi chụp hay quay video
 • Sử dụng từ ngữ phù hợp

Hình ảnh before after

Đối với cách sử dụng hình ảnh before – after được sử dụng rộng rãi trong ngành làm đẹp, thương hiệu mỹ phẩm như hình thức testimonial thông thường. Nhưng chính sách quảng cáo Facebook 2021 lại hạn chế hình ảnh này do cho rằng ảnh hưởng đến cá nhân, khiến người dùng có thể tự nhận thức tiêu cực về bản thân.

phau thuat tham my 12

Facebook luôn muốn quảng cáo của bạn càng trung thực càng tốt. Cách khắc phục cho bạn:

Cách 1: Bạn có thể thiết kế 2 hình ảnh đứng có tỷ lệ rộng 500px x cao 1000px. Đăng 2 hình đó lên Fanpage và sử dụng post đó để chạy quảng cáo.

Vì nó là hai hình ảnh khác nhau nên Facebook không thấy được đó là hình ảnh trước – sau.

cach chay quang cao facebook su dung hinh anh truoc sau

Bạn có thể thêm nút “Gửi tin nhắn” vào bên dưới bài viết nếu bạn chạy chiến dịch thu hút tin nhắn.

Cách 2: Bạn cũng có thể sử dụng định dạng quảng cáo xoay vòng, ảnh 1 là hình trước, ảnh 2 là hình sau

cach chay quang cao facebook su dung hinh anh truoc sau ma khong vi pham chinh sach quang cao facebook

Cách 3: Hãy làm một video từ ảnh. Đưa hình ảnh trước và sau vào video ở những khung hình khác nhau

Về cách tự chỉnh sửa video, bạn có thể sử dụng các ứng dụng trên điện thoại. Trên máy tính, bạn có thể sử dụng Camtasia

Phân biệt đối xử

Quảng cáo không được phân biệt đối xử hay khuyến khích cá nhân phân biệt đối xử về giới tính, tuổi tác, chủng tộc, dân tộc, màu da, nguồn gốc quốc gia, tôn giáo, tình trạng hôn nhân, người khuyết tật,…

4611311 cover facebook optimized

Ngôn ngữ không phù hợp, tục tĩu

Đây là một trong những yếu tố quan trọng mà bạn cần chú ý những điều sau: nội dung kém chất lượng, sai ngữ pháp, dùng ngôn ngữ mang tính khó hiểu hay tục tĩu thì cũng sẽ rơi vào tầm ngắm của Facebook. Vì vậy, để đảm bảo quy chuẩn chung cho những từ bị cấm trong quảng cáo Facebook, bạn cần kiểm duyệt nội dung kỹ càng trước khi gửi quảng cáo sản phẩm

Chất lượng trang đích

Facebook cực kỳ quan tâm đến chất lượng trang đích. Bạn cần đảm bảo trang đích hoạt động bình thường, sinh động, hấp dẫn về phần nội dung cũng như hình ảnh để lôi kéo người dùng chuyển đổi và mua hàng một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Hình ảnh vi phạm bản quyền hoặc chứa hình người nổi tiếng

Facebook không cho sử dụng hình ảnh chứa thương hiệu bản quyền hay cá nhân hay người nổi tiếng. Nếu Facebook phát hiện vi phạm bản quyền, tài khoản của bạn sẽ bị khóa ngay lập tức.

Thậm chí ở nước ngoài, trường hợp quảng cáo áo thun hình người nổi tiếng cũng làm bản quyền sẽ bị Facebook từ chối. Tuy nhiên, vấn đề sử dụng hình ảnh thương hiệu người nổi tiếng ở Việt Nam lại không được quản lý chặt chẽ như vậy.

Nội dung bị hạn chế

Nội dung văn bản

Một số sản phẩm hay dịch vụ liên quan đến sự nhạy cảm cũng bị Facebook hạn chế thể hiện cho khách hàng bao gồm:

 • Đồ uống có cồn
 • Dịch vụ hẹn hò
 • Bài bạc
 • Xổ số nhà nước
 • Nhà thuốc trực tuyến
 • Quảng cáo thuốc không kê đơn
 • Sản phẩm và dịch vụ tiền ảo
 • Tiếp thị đa cấp
 • Thủ thuật trong thẩm mỹ – chăm sóc sức khỏe

chinh sach quang cao facebook 2021 optimized.3

Văn bản trong hình ảnh quảng cáo

Trong trường hợp bạn cố tình nhồi nét quá nhiều nội dung trong hình ảnh quảng cáo facebook thì khả năng cao quảng cáo sẽ bị hạn chế xuất hiện và thậm chí không được phê duyệt. Hãy sử dụng câu từ thật khéo léo, tinh tế để làm nổi bật sản phẩm/ dịch vụ mà bạn đang giới thiệu đến khách hàng.

Video quảng cáo chú ý gì?

Đối với video và các loại quảng cáo động thì bạn cũng cần phải tuân thủ Tiêu chuẩn cộng đồng và Chính sách quảng cáo của Facebook 2021 bao gồm các lý do nào đó được hiển thị sau:

 • Bạn không gây phiền phức quá mức cho người dùng như sử dụng màn hình nhấp nháy
 • Chỉ được phép quảng cáo nội dung giải trí (như giới thiệu phim, chương trình truyền hình, trò chơi điện tử). Với những đối tượng từ 18 tuổi trở lên và không được dùng những nội dung nhạy cảm trong quảng cáo như vậy.

Những điều cần làm nếu quảng cáo của bạn bị từ chối

Chỉnh sửa chiến dịch quảng cáo

Trong trường hợp quảng cáo bị từ chối do không tuân thủ đúng chính sách không vi phạm thì cách tốt nhất là chỉnh sửa mẫu quảng cáo trong chiến dịch, lưu thay đổi rồi gửi lại lần nữa.

Còn vấn đề cần chỉnh sửa gì thì bạn cũng không cần phải lo lắng vì trong email từ chối, mình nhận thấy Facebook sẽ giải thích rõ lý do quảng cáo không được chấp nhận đăng lên, bạn chỉ việc sửa theo đó thông tin đó mà thôi.

Địa chỉ nhận thư kế quả quảng cáo được duyệt và được thông báo qua email liên kiết với tài khoản quảng cáo của bạn. Vì vậy, hãy kiểm tra hộp thư thường xuyên để nhận thông tin nhé!

pixel facebook 1024x478 2

Yêu cầu xem xét lại

Nếu không thể thay đổi hoặc có thể bạn không đồng ý với quyết định của Facebook thì hãy gửi đơn kháng nghị nhé!

Bạn hãy vào trong mục Chất lượng tài khoản hoặc tìm hiểu thêm về những điều cần làm nếu quảng cáo bị từ chối.

Vậy là Tmarketing đã chia sẻ với mọi người về chính sách quảng cáo Facebook 2021 mới nhất. Hi vọng bài viết trên sẽ mang đến cho mọi người nhiều nội dung bổ ích, thú vị để áp dụng vào các chiến dịch quảng cáo của doanh nghiệp bạn nhé.

Chúc các bạn bán hàng hiệu quả, nhanh chóng nhé!

By Adsvn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *