Có bao giờ bạn bị trường hợp bài quảng viết của bạn đăng rất lâu nhưng vẫn chưa được duyệt, bạn tự hỏi “Xét duyệt quảng cáo Facebook lâu là tại sao?”, “Mình đã làm sai ở bước nào chăng?”

Đừng lo lắng nhé! Chúng mình sẽ giải đáp cho các bạn ngay sau đây!

lam the nao khi quang cao fb khong 2 scaled optimized 1

Các tình trạng quảng cáo trên Facebook

Trước tiên, chúng ta cần phải xác định rằng quảng cáo sẽ có 3 tình trạng như sau:

 • Quảng cáo đang hoạt động
 • Quảng cáo đang xem xét
 • Quảng cáo không còn hoạt động

Từ 3 tình trạng trên, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu chi tiết nhé!

Quảng cáo đang hoạt động

Quảng cáo đang hoạt động chính là quảng cáo đã được Facebook xét duyệt thành công và đang chạy, đang hiển thị và tiếp cận mục tiêu khách hàng mà bạn hướng tới, Lúc đó, với từng mục tiêu quảng cáo mà bạn chọn, quảng cáo sẽ được tính phí. Chi phí sẽ được tính trên mỗi tương tác, lượt xem video hoặc một tin nhắn đến từ khách hàng.

Tuy nhiên, khi chiến dịch quảng cáo kết thúc, các bài viết quảng cáo sẽ trở lại trạng thái không hoạt động. Hoặc bạn ngưng quảng cáo, chiến dịch quảng cáo ngưng và tất cả quảng cáo chuyển từ trạng thái đang hoạt động sang đang hoạt động.

Quảng cáo đang xét duyệt

Quảng cáo đang xét duyệt ( hay còn gọi là đang xem xét), tình trạng này sẽ xuất hiện sau khi bạn tạo một chiến dịch và xác nhận chiến dịch quảng cáo đó.

Với các chiến dịch quảng cáo trên Facebook, không phải bạn cứ tạo một chiến dịch là xong và quảng cáo sẽ được chạy ngay tức thì. Chúng còn phải trải qua một khâu nữa chính là xét duyệt. Facebook sẽ xem xét xem nội dung bài quảng cáo có phù hợp với cộng đồng hay không?

Quá trình xem xét quảng cáo diễn ra trong bao lâu?

ly do quang cao ads khong duyet 3 1

Thông thường, Facebook sẽ xét duyệt trong khoảng 24 giờ, tính từ thời điểm bạn vừa tạo quảng cáo xong và bấm nút xét duyệt.

Có thể quảng cáo của bạn sẽ được xét duyệt nhanh hơn trong vòng 1 tiếng hoặc 24 tiếng. Tệ hơn, chúng cũng có thể bị hủy vì vi phạm chính sách quảng cáo, không đạt tiêu chuẩn cộng đồng mà Facebook đề ra.

Xem thêm: Hướng dẫn cách trỏ domain về hosting nhanh chóng

Kết quả xem xét

Kết quả của Facebook sẽ có 2 trường hợp:

 • Xét duyệt thành công: quảng cáo của bạn được thông qua, quảng cáo sẽ bắt đầu hiển thị và tiếp cận với nhóm đối tượng mục tiêu
 • Không được phê duyệt: quảng cáo không hoạt động, không được hiển thị vì Facebook không duyệt. Bạn cần phải chỉnh sửa lại để phù hợp với các nguyên tắc quảng cáo hoặc thay đổi tài khoản quảng cáo nếu quá khó khăn.

Quảng cáo không hoạt động

Đối với trường hợp này, quảng cáo không hoạt động được hiểu là quảng cáo không hiển thị, không phân phát, không tiếp cận đối tượng mà bạn hướng tới. Trường hợp này có thể là:

 • Chiến dịch đã hoàn thành
 • Tắt, ngưng chiến dịch
 • Quảng cáo không được phê duyệt, các chiến dịch cũng được xếp vào nhóm đang hoạt động

quang cao dang xet duyet min optimized

Khi quảng cáo được Facebook phê duyệt thành công sẽ được hiển thị với dòng chữ Được tài trợ

Thời gian xem xét quảng cáo là bao lâu

Hầu hết các quảng cáo sẽ được xét duyệt trong vòng 24 giờ, mặc dù một số trường hợp có thể cần nhiều thời gian hơn. Lưu ý rằng quảng cáo có thể được xét duyệt lại, kể cả sau khi chạy.

Nếu bạn muốn bắt đầu chạy quảng cáo vào một ngày cụ thể trong tương lai, bạn có thể lên lịch chạy quảng cáo. Sau khi được gửi, quảng cáo sẽ được trải qua quy trình xét duyệt nhưng sẽ không phân phối cho đến ngày bắt đầu chạy theo lịch.

Facebook xét duyệt quảng cáo khi nào

Facebook sẽ xét duyệt quảng cáo của bạn trong 2 thời điểm, đó là khi:

 • Khởi tạo chiến dịch quảng cáo mới
 • Chỉnh sửa chiến dịch quảng cáo

Và tiếp theo, xem xét các yếu tố sau đây:

 • Các hướng đến mục tiêu
 • Nội dung quảng cáo: văn bản, hình ảnh, video, liên kết,…
 • Tối ưu hóa quảng cáo
 • Sự kiện lập hóa đơn

Thay đổi về giá thầu, ngân sách quảng cáo hoặc lịch chạy nhóm quảng cáo sẽ không kích hoạt quá trình xét duyệt.

Ở ví dụ bên dưới, quảng cáo sẽ không được duyệt vì dính đến thương hiệu lớn ở nước ngoài

quang cao cho xet duyet lau min optimized

Vì sao quảng cáo chờ xét duyệt lâu

Chắc hẳn trong chúng ta khi làm quảng cáo sẽ đều gặp tình trạng chính là quảng cáo chờ xét duyệt lâu hơn so với dự tính. Nếu như bạn không gấp thì việc này không thành vẫn đề, tuy nhiên nếu bạn đang gấp rút đẩy nhanh tiến độ bán hàng, đẩy nhanh số lượng đơn hàng bán ra thì chúng sẽ khiến các bạn bận tâm.

Nguyên nhân của trường hợp này là gì? Mình sẽ nói ngay sau đây nhé!

Thông tin tài khoản không khớp thẻ visa

 • Cho dù tài khoản của bạn mới tạo hay tạo lâu đi chăng nữa, bạn nên cập nhật thông tin một cách rõ ràng, bao gồm: hình ảnh đại diện rõ mặt, ngày tháng năm sinh đảm bảo chính xác dựa theo CMND/CCCD.
 • Nếu bạn không muốn để lộ thông tin ngày sinh ra ngoài, bạn có thể chuyển sang chế độ Chỉ mình tôi.
 • Và điều bắt buộc, bạn phải sử dụng visa chính chủ, khớp với thông tin tài khoản quảng cáo và tài khoản cá nhân của bạn thì Facebook sẽ ưu tiên hơn.
 • Tuy nhiên trường hợp này không hẳn là tuyệt đối, có thể do bạn kém may mắn một chút mà thôi.

Sử dụng các thẻ visa nằm trong blacklist của Facebook

1118082016033052 ohan optimized

Bạn không nên sử dụng các thẻ visa ảo (thẻ visa phi vật lý), đối với loại thẻ visa này, Facebook cũng sẽ dè chừng. Do trước đây có nhiều người đã sử dụng thẻ visa để chạy quảng cáo nhưng lại bùng tiền quảng cáo của Facebook nên bây giờ, Facebook đã siết chặt một số đầu visa. Một số thẻ visa được đánh giá cao mà bạn có thể tham khảo: Techcombank, Viettin Bank, BIDV, TPBank,…

Sử dụng tài khoản không uy tín

 • Nếu bạn vừa mới tạo tài khoản Facebook profile rồi tạo tài khoản quảng cáo trên đó thì hên xui bạn sẽ phải đợi Facebook xét duyệt khá lâu.
 • Lý do chính là tài khoản bạn mới tạo chưa có độ uy tín nhất định, Facebook sẽ dè chừng, sợ tài khoản bùng tiền quảng cáo

Xét duyệt quảng cáo Facebook lâu do vi phạm chính sách

Khi bạn vi phạm những chính sách quảng cáo của Facebook, không những bài quảng cáo của bạn bị xét duyệt lâu thậm chí còn bị từ chối.

Một lời khuyên cho bạn, bạn nên bỏ bài quảng cáo đó và tạo 1 bài quảng cáo mới. Tuy nhiên trước đó, bạn nên tìm hiểu kỹ những chính sách của Facebook để tránh vi phạm nha.

Ngoài sở hữu một kênh Facebook vững chắc, việc sở hữu cho doanh nghiệp một website là lợi thế lớn cho doanh nghiệp, tăng doanh thu cũng như là nền tảng phát triển lâu dài. Báo giá dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp tại ADSVN.

Kháng nghị quảng cáo không được duyệt

Hằng ngày, Facebook phải xét duyệt hằng triệu bài quảng cáo và quá trình này cũng gặp nhiều những sai sót.

Nếu bạn cho rằng, quảng cáo, nhóm quảng cáo, chiến dịch hoặc mặt hàng của mình bị từ chối không thỏa đáng, bạn có thể yêu cầu Facebook xem xét lại trong mục Chất lượng tài khoản hoặc tìm hiểu thêm về những điều cần làm nếu quảng cáo bị từ chối.

Bạn có thể điểu chỉnh lại quảng cáo hoặc chuyển sang sử dụng một tài khoản mới nếu quảng cáo của bạn đợi lâu nhưng không được duyệt nhé.

Vậy là mình vừa giải đáp cho các bạn lý do vì sao một số quảng cáo của bạn lại chờ xét duyệt lâu hơn bình thường. Bạn có thể tham khảo và khắc phục cho doanh nghiệp của mình nếu vô tình mắc phải những lỗi trên nhé.

Nếu thích nội dung này, bạn hãy để lại comment cho ADSVN nhé!

Chúc bạn thành công!

By Adsvn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *