Landing pages thường được tối ưu cho chuyển đổi, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng không nên được tối ưu hóa cho SEO.

Một Landing page được tối ưu hóa SEO có thể xếp hạng cao trong Google và điều này có nghĩa là lượng truy cập nhiều hơn và nhiều chuyển đổi hơn.

Cách SEO Landing page
Hướng dẫn chi tiết tối ưu Landing page tốt cho SEO

Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích SEO Landing page là gì và cung cấp cho bạn một danh sách kiểm tra để đảm bảo các Landing pages của bạn được tối ưu hóa không chỉ cho chuyển đổi mà còn cho các công cụ tìm kiếm.

Landing page là gì?

Landing page là trang đầu tiên mà bạn muốn người dùng truy cập khi họ truy cập trang web của bạn.

Đối với nhiều trang web, Landing page là trang chủ, vì đây là trang người dùng truy cập khi họ nhập tên miền vào trình duyệt.

Trong tình huống huống bạn thực hiện chiến dịch tiếp thị, landing page là trang bạn muốn người dùng nhìn thấy khi họ nhấp vào quảng cáo (nội bộ hoặc bên ngoài) từ các chiến dịch của bạn.

Landing page phục vụ một mục đích cụ thể. Thông thường, nó không có tất cả các yếu tố của một trang bình thường nhưng nó được thiết kế và cấu trúc theo cách để dẫn người dùng thực hiện một hành động cụ thể (gửi biểu mẫu, mua sản phẩm hoặc đăng ký dịch vụ, v.v.)

Tối ưu SEO cho Landing Page cần làm những gì?

SEO Landing page có tất cả các đặc điểm của một landing page thông thường, tức là chúng chủ yếu được tối ưu hóa cho chuyển đổi, nhưng chúng cũng thân thiện với SEO.

Như chúng ta sẽ thấy bên dưới, tối ưu hóa landing page cho các công cụ tìm kiếm không quá khó, đặc biệt nếu bạn có tư duy SEO.

Trường hợp nào bạn KHÔNG nên tối ưu hóa landing page của mình?

Phải nói rằng, có những trường hợp tối ưu hóa landing page không có giá trị và phí thời gian, công sức.

Ví dụ: nếu bạn có kế hoạch phát triển landing page cho một chiến dịch ngắn hạn hoặc để thử nghiệm một ý tưởng, bạn có thể bỏ qua phần SEO vì trang này không tồn tại mãi mãi.

Trong phần lớn các trường hợp, SEO hoạt động tốt trên các landing page:

  • Tăng cơ hội xếp hạng cao hơn cho các cụm từ tìm kiếm bạn muốn
  • Nó rất tốt cho việc xây dựng thương hiệu
  • Nó nâng cao trải nghiệm người dùng vì các nguyên tắc SEO có thể làm cho người truy cập trang thân thiện hơn.

13 Bước tối ưu landing page tốt cho SEO (hoàn chỉnh)

Ngay dưới đây là các bước làm để tối ưu SEO landing page, chúng ta sẽ đi lần lượt từng bước một:

1. Xuất bản landing page đến tên miền của riêng bạn

Đây là bước đầu tiên cần thực hiện và là một điều rất quan trọng.

Để đạt được từ bất kỳ lợi ích SEO nào, các trang đích nên được xuất bản dưới tên miền của riêng bạn.

Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ của bên thứ ba để lưu trữ trang đích của mình, thì cơ hội đạt được bất kỳ thứ hạng nào là tối thiểu hoặc không thể.

Nhiều nhà cung cấp dịch vụ bên thứ ba cung cấp tùy chọn xuất bản landing page dưới tên miền phụ của riêng họ, ví dụ: vietnetgroup.company.site

Người làm SEO tốt biết điều này là không tốt.

Cách làm tốt cho SEO là xuất bản các landing page của bạn dưới tên miền của riêng bạn, tức là dạng này ten-landingpage.vietnetgroup.vn hoặc thậm chí tốt hơn với tư cách là thư mục con của trang web của bạn, tức là vietnetgroup.vn/ten-landingpage

Nhiều đơn vị thiết kế landing page cung cấp tùy chọn theo dạng tên miền tùy chỉnh này, có thể mất một phần chi phí cài đặt nhưng đó là hướng đi tốt.

Một cách khác thậm chí tốt hơn là thiết kế và lưu trữ trang đích trực tiếp trên trang web của bạn.

Ví dụ: nếu bạn ở trên WordPress, bạn có thể tạo một mẫu trang tùy chỉnh và áp dụng nó trên một trang WordPress bình thường.

Bằng cách này, trang đích sẽ là một phần của trang web của bạn, nó cũng nhận được những liên kết nội bộ, menu hay thừa hưởng toàn bộ độ tin tưởng của tên miền và đặc biệt bạn đã tiết kiệm được một chi phí hàng tháng cho các nhà cung cấp bên thứ ba.

Ngoài ra, việc có landing page trên tên miền của bạn làm tăng sự tin tưởng của người dùng vì người dùng không phải rời khỏi trang web của bạn và điều này có thể giúp bạn có được nhiều chuyển đổi hơn.

Vì vậy, điều tôi khuyên là nên làm theo lựa chọn có lợi cho cả SEO và chuyển đổi.

2. Tối ưu hóa URL landing page

URL của landing page phải tuân thủ tất cả các quy tắc về URL thân thiện với SEO.

Nói cách khác, nó phải:

  • Ngắn gọn và chính xác – URL dài gây nhầm lẫn cho cả công cụ tìm kiếm và người dùng
  • Bao gồm các từ khóa – Bao gồm các từ khóa bạn muốn nhắm mục tiêu nhưng không nhồi từ khóa (tôi nói rõ hơn về điều này bên dưới)
  • Tất cả các ký tự được viết thường
  • Không có khoảng trắng
  • Những từ tách riêng được nối với nhau bằng ký tự “-“

URL của landing page phải ngắn gọn và dễ nhớ để khi được chia sẻ trong các mạng xã hội hoặc diễn đàn thì nó có nghĩa tốt hơn, nét thẩm mỹ hơn.

Ví dụ: khi bạn thấy URL này trong một diễn đàn hoặc trên Facebook hay twitter: vietnetgroup.vn/dao-tao-seo.html thì bạn biết trang này nói về nội dung gì dù chỉ bằng cách đọc url.

Hướng dẫn có liên quan: Slug là gì – Hướng dẫn tối ưu Slug tốt nhất

3. Tạo Landing page có HTTPS

Rất nhiều bạn nghĩ rằng nó không quan trọng vì cách bạn lấy lượng truy cập phần lớn là từ quảng cáo. Bạn có vẻ như không đúng lắm, ít nhất HTTPS sẽ giúp bạn tăng được uy tín hơn từ phía người dùng.

Có một SSL gắn liền với các landing page và trang web của bạn nói chung, là vô cùng quan trọng.

Nó là một yếu tố sẽ giúp bạn tăng thứ hạng vì Google đang sử dụng https trong thuật toán xếp hạng của họ.

Ngoài ra, nó như một lời khẳng định để nói với người dùng rằng họ có thể tin tưởng trang web của bạn để chia sẻ thông tin cá nhân của họ và mua hàng.

Hướng dẫn có liên quan: Cách chuyển từ http sang https

4. Chọn những từ khóa bạn muốn xếp hạng

Để có thể tối ưu hóa SEO cho bất kỳ trang nào, trước tiên bạn cần biết từ khóa nào bạn muốn trang đó xếp hạng.

Khi nói đến SEO landing page, nhiệm vụ này trở nên phức tạp hơn một chút vì các từ khóa SEO cần được chú ý với những từ khóa đã được xác định trên trang chính.

Nghe tới đây có vẻ khó hiểu, hãy để tôi giải thích thêm bằng một ví dụ này.

Ví dụ: Bạn rất muốn xếp hạng cho từ khóa “Cách giảm cân” cho landing page, nhưng nhận thấy đó là điều quá khó đối với một landing page chốt sản phẩm. Bạn có thể nghĩ tới các từ rộng hơn và gần như chính bạn là dẫn đầu xu hướng như “gói trà giảm cân” (trường hợp bạn bán trà giảm cân)

Và những từ khóa khó thì có thể để cho một nội dung của trang nằm trên website của bạn. Lợi thế của Landing page là bạn dùng trang đó để chạy quảng cáo hoặc ưu tiên hiển thị trên website của bạn, đặt banner ở website khác nên khả năng cho người dùng ghi nhớ key của landing page đó là có thể.

Gợi ý liên quan: 9 Cách tìm ý tưởng chủ đề cho nội dung

5. Tối ưu SEO OnPage cho landing page

Khi bạn có một ý tưởng rõ ràng về những từ khóa bạn muốn trang xếp hạng, bước tiếp theo là thêm những từ khóa đó vào trang của bạn.

Quá trình này được gọi là SEO Onpage và các bước cần thực hiện là:

Thêm từ khóa chính trong URL

Quay lại và xem lại URL trang của bạn và đảm bảo rằng bạn bao gồm từ khóa mục tiêu chính của bạn.

Ví dụ: tôi có trang đích để làm gói thiết kế Website trọn gói, URL tôi để là https://www.vietnetgroup.vn/thiet-ke-website.html

Thêm từ khóa trong thẻ title của bạn

Mọi trang được xuất bản trên web đều có thẻ tiêu đề (

By Adsvn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *