Cùng với sự phát triển của công thông tin, Facebook đã có những công cụ đắc lực hỗ trợ các nhà làm quảng cáo và khi nhắc đến những mẫu quảng cáo, hấp dẫn, gây ấn tượng mạnh cho khách hàng phải kể đến Canvas Facebook. Vậy quảng cáo canvas là gì? Hãy cùng chúng mình tìm hiểu nhé!

huong dan tao facebook canvas

Facebook Canvas là gì?

Facebook Canvas chính là một hình thức quảng cáo tuyệt vời mà Facebook cung cấp cho các nhà quảng cáo và chúng rất được ưa chuộng nhờ khả năng chia sẻ, hiển thị những thông tin cần thiết, nổi bật với tốc độ vô cùng nhanh, chính xác ngay trên màn hình, nhưng lại không phải dạng Feeds trên website hay chuyển hẳn qua một landing page mới khi click chuột vào.

Chúng ta có thể hiểu đơn giản như thế này, chẳng hạn khi bạn nhấp chuột vào một quảng cáo bất kỳ trên Facebook, ngay phía dưới quảng cáo sẽ xuất hiện một loạt các thông tin, hình ảnh hay video và nút Call to Action để thu hút bạn vào trang website chính thức hoặc kêu gọi hành động click mua sản phẩm, tương tự như hình bên dưới:

quang cao facebook canvas tao boi webdys 1 optimized

Ngoài ra, Canvas còn hỗ trợ nhiều định dạng khác để bạn có thể chọn, ví dụ: định dạng nhấn để mở rộng. Hay cho phép kết hợp với các thành phần khác: Tiêu đề, Nút nhấp CTA, văn bản, hình ảnh và video.

Tùy chọn thiết kế Canvas Facebook

Chúng ta thường dễ bị nhầm lẫn với quảng cáo nguồn cấp dữ liệu tin tức thông thường. Tuy nhiên, khi ta nhấp chuột vào quảng cáo, giao diện sẽ được mở ra bao trọn màn hình thiết bị di động. Canvas Facebook có sự kết hợp của nhiều đối tượng như video, hình ảnh, tệp GIF. Bên cạnh đó, chúng còn cho phép người dùng nhấp, cuộn, vuốt hay nhấn vào quảng cáo để tương tá với doanh nghiệp trên nền tảng Facebook.

Xem thêm: Cách tạo website bán hàng tối ưu nhất

Facebook Canvas có ưu điểm gì ?

Các bài đăng và quảng cáo Canvas Facebook không giống nhau nhưng chúng lại tương tác với nhau. Chúng không giống với bất kỳ loại nội dung nào mà bạn đã từng nhìn thấy trên Facebook. Chúng ta không thể phủ nhận Canvas là phương pháp tốt nhất để kể câu chuyện về thương hiệu cũng như quảng cáo sản phẩm của bạn trên thiết bị di động.

Facebook Canvas đem lại hiệu quả sau:

 • Hơn 75% doanh thu quảng cáo Facebook đến từ quảng cáo trên nền tảng thiết bị di động
 • Với hơn 10 tỷ lượt người dùng hằng tháng, trong đó có hơn 1.2 tỷ người truy cập trên thiết bị di động cá nhân và hơn 581 triệu người dùng họ chỉ truy cập Facebook trên di động
 • 75% các lượt xem video của Facebook đến từ các thiết bị di động.

Từ những số liệu cụ thể trên đã cho ta thấy xu hướng sử dụng các thiết bị di động cho nền tảng Facebook ngày càng tăng và việc tìm kiếm các cách mới để kết nối với mọi người đã trở thành một cách giúp Facebook thành công.

Bên cạnh đó. Canvas Facebook cũng cho phép người làm quảng cáo thêm nhiều phân đoạn thông tin hơn (văn bản, hình ảnh và video) vào một bài đăng hoặc quảng cáo duy nhất, làm cho chúng trở nên sinh động, thu hút mọi người, hoặc giới thiêu, kể một câu chuyện.

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế website tại ADSVN với giao diện chuyên nghiệp, đầy đủ các tính năng ở đa dạng lĩnh vực.

Facebook Canvas gồm những thành phần nào?

 • Nút: Kêu gọi hành động
 • Carousel: hiển thị nhiều hình ảnh ( tối thiểu 2, tối đa 10)
 • Ảnh: tối đa 20 hình
 • Khối văn bản: nội dung mô tả mẫu quảng cáo, tối đa 500 ký tự
 • Video: có thể chèn 1 hoặc nhiều video, thời lượng tối đa 2 phút, độ phân giải: 720 px
 • Mẫu: chèn thêm form đăng ký để thu thập dữ liệu khách hàng như số điện thoại, địa chị email,…
 • Tiêu đề: hiển thị ở phần đầu tiên của mẫu quảng cáo

Tham số theo yêu cầu của Facebook Canvas

Để quảng cáo của bạn được hiển thị với kết quả trực quan nhất, đồng thời để nội dung được chấp nhận, bạn cần có những lưu ý thông số kỹ thuật sau:

 • Kích thước logo: 120 x 44 pixel
 • Kích thước ảnh đề xuất: 640 x 72 DPI
 • Văn bản sử dụng với nút bấm cần ngắn gọn: tối đa 14 ký tự
 • Băng chuyển tối thiểu 2 hình ảnh và kích thước tương đương nhau
 • Thời lượng video dưới 2 phút (khuyến khích video có phụ đề để hướng đến lượt xem không âm thanh)

Thiết kế Canvas Facebook với sự đơn giản đôi khi lại mang đến hiệu quả hơn bao giờ hết bởi chúng không để khách hàng phải lạc trong quá nhiều chi tiết. Bạn chỉ cần tập trung vào mục tiêu và câu chuyện quảng cáo

image6 5 optimized

Các bước tạo quảng cáo Facebook Canvas

Bạn có thể tạo quảng cáo cho doanh nghiệp mình bằng Canvas Facebook một cách vô cùng đơn giản và đem lại kết quả cao. Hãy cùng thực hiện theo các bước sau đây nhé!

Bước 1: Truy cập Canvas Facebook từ Fanpage

1601707716 canvas facebook la gi 4

Để ý kỹ bạn sẽ thấy, phía tay trái có 4 tùy chọn gồm Post, Videos, Lead Ads Forms và Canvas. Bạn chọn Canvas Facebook phía cuối cùng hoặc mục Trải nghiệm tức thì.

Màn hình xuất hiện các tùy chọn mẫu Canvas do bạn tạo trước đó hoặc sẽ xuất hiện “Bạn chưa tạo trải nghiệm tức thì nào” nếu đây là lần đầu tiên.

Điểm trừ: chỉ thực hiện thêm nội dung, hình ảnh vào chứ không thể chỉnh sửa thêm ngoài những gì sẵn có, dù đó là mẫu quảng cáo Canvas Facebook tạo trước.

Bước 2: Tạo kiểu quảng cáo Canvas Facebook

1601708285 canvas facebook la gi 5

Ngang hàng với mục Canvas (Trải nghiệm tức thì) chúng ta sẽ thấy một nút màu xanh Create (Tạo), bạn click vào đó để bắt đầu tạo Canvas Facebook mới và màn hình sẽ hiển thị như trên.

Bước 3: Thực hiện thêm các thẻ cần thiết để tạo Canvas Facebook

Tiêu đề: nếu là Canvas Facebook mới thì bạn hãy nhập tiêu đề vào, lưu ý: tên này chỉ là tên để phân biệt giữa các Canvas và không dùng để hiển thị với người xem

Bổ sung thêm các thành phần: Click chuột vào phần Thêm thành phần, bạn sẽ thấy một bảng hộp thoại như hình bên dưới:

1601709597 canvas facebook la gi 6

Bây giờ bạn có thể tùy chỉnh theo mục đích và lựa chọn đúng thẻ để bắt đầu thiết kế quảng cáo Canvas thật ấn tượng và hấp dẫn nhé.

Mẹo sử dụng Facebook Canvas

Một mẹo cho bạn, trong quá trình thiết kế, hãy chú ý tới mặt hình ảnh trong Canvas vì thông thường, định dạng của Canvas sẽ gồm 3 bố cục ảnh và kích thước ảnh khác nhau. Đồng thời, bạn có thể chèn thêm link liên kết vào mỗi ảnh

Một quảng cáo Canvas Faceboo nên có thêm nút CTA (Call to Action) để thu hút khách hàng và kêu gọi hành động của họ để họ mua sản phẩm của bạn. Và nút CTA này cần gắn thêm URL liên kết đến website mà bạn muốn đối tượng.

Quảng cáo Canvas Facebook không hề khó đúng không nào! Quảng cáo hiệu quả phù hợp để bạn có thể truyền tải thông điệp, câu chuyện đến khách hàng một cách thú vị thì bạn còn ngần ngại gì mà không áp dụng cho doanh nghiệp của mình.

Hãy đồng hành cùng ADSVN chúng mình nhé! Chúc các bạn thành công!

By Adsvn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *