Ứng dụng facebook đang là sở hữu 1 số lượng lớn đông đảo người sử dụng và gồm các chức năng đa dạng khác nhau hỗ trợ doanh nghiệp. Bạn đang muốn quảng cáo thương hiệu của mình nhưng không biết Cách viết Content Facebook hiệu quả Thu hút Triệu View? Nếu bạn đang băn khoăn không biết phải làm như thế nào thì ngay sau đây ADSVN sẽ giúp cho bạn những cái bạn cần cho một bài Content Facebook, hãy theo dõi cùng chúng tôi ngay nhé!

Content facebook

Content Facebook là gì?

Content facebook được hiểu là những nội dung được đăng tải trên mạng xã hội facebook. Tuy nhiên, hầu hết tất cả các bài content trên Facebook đều có mục đích và thường được sử dụng để Marketing, pr và quảng cáo các sản phẩm hoặc thương hiệu cụ thể.

Content Facebook đóng vai trò rất quan trọng trong việc truyền tải thông tin và quảng bá thương hiệu. Vì Facebook hiện có hơn 2,3 tỷ người dùng trên toàn thế giới. Đây là nơi tiếp cận khách hàng tốt nhất nên content càng hấp dẫn thì độ phủ càng cao. Content Facebook khác với nội dung trang web hoặc blog. Thông thường, nó chỉ tập trung vào content ít chữ, hình ảnh đơn giản, dễ nhớ, dễ lan truyền.

Các hình thức viết content Facebook

Content facebook được thể hiện ở 5 dạng: chữ, ảnh, video, link, thăm dò ý kiến. Và các dạng này thường được kết hợp với nhau trở thành những bài content thu hút người dùng.

 • Hình ảnh cộng với văn bản: Hình ảnh có thể là hình ảnh có văn bản mô tả hoặc hình ảnh có văn bản mô tả
 • Văn bản với video: thường video là nội dung chính và văn bản chỉ là mô tả của video
 • Văn bản được link: Liên kết có thể tham chiếu đến bài viết hoặc bài viết là mô tả của liên kết
 • Văn bản với thăm dò ý kiến: Mục thăm dò ý kiến này mới có trên facebook cho phép người dùng tạo ra bảng hỏi và các phương án để cho người khác tương tác vote. Thông thường giá trị content của văn bản và bảng thăm do ngang với nhau.

Cách viết content facebook hiệu quả nhất cho bạn

Để có một content facebook hay và hiệu quả hơn, bạn cần tham khảo các cách sau đây để xây dựng content hợp lý nhé.

Tương tác

Mục tiêu tương tác là giai đoạn đầu tiên của quá trình Marketing Facebook. Facebook cung cấp cho các công ty những cách đơn giản và hiệu quả để tương tác, xây dựng mối quan hệ và kết nối với một cơ sở dữ liệu lớn về người dùng đang hoạt động.

Content facebook

Đặt câu hỏi

Câu hỏi luôn là một khởi đầu tốt cho cuộc đối thoại hoặc tương tác. Khi bạn đăng một trạng thái mới trên Facebook, đừng tạo dòng tiêu đề mà hãy đặt câu hỏi. Hỏi điều gì đó đáng ngờ, gây tranh cãi hoặc liên quan đến sự thật. Do đó, nó sẽ thu hút cảm xúc của đối tượng mục tiêu.

xem thêm: Hướng dẫn thiết kế website bán hàng

Giữ nội dung ngắn gọn, súc tích

Khi bạn muốn tiếp xúc với khách hàng tiềm năng lần đầu tiên, bạn cần phải dành thời gian của bạn, đừng cung cấp cho họ quá nhiều thông tin ngay từ đầu, hãy chỉ cung cấp cho họ những thông tin họ cần. Sử dụng chủ đề nội dung và tiêu đề bài đăng để giới thiệu thương hiệu của bạn.

Sử dụng hình ảnh trực quan kích thích sự chú ý

Khi bạn lướt Facebook trên trang Newsfeed, ấn tượng bắt mắt của bạn là hình ảnh, hay còn gọi là nội dung trực quan với văn bản. Sau đây là các loại nội dung hình ảnh phổ biến nhất:

 • Ảnh biểu cảm cảm xúc (thường được chèn thêm văn bản)
 • Ảnh Quote
 • Ảnh chụp màn hình
 • Infographics
 • GIF
 • Memes
 • Video

Content facebook

Định hướng (Educate)

Nội dung Educate có nghĩa là doanh nghiệp truyền đạt kiến ​​thức quan trọng về một chủ đề cụ thể cho khách hàng tiềm năng của bạn. Nếu bạn có thể giáo dục đối tượng một cách chính xác đồng thời thu hút cảm xúc, mong muốn và mong muốn của họ, bạn cũng sẽ có nhiều khả năng giành được sự tin tưởng và giao tiếp của họ. Khi có niềm tin thì bạn sẽ có tương tác.

Cung cấp nhiều giá trị hơn so với đối thủ cạnh tranh

Để thực sự giành được sự tôn trọng của người tiêu dùng, bạn phải cung cấp cho họ nhiều dịch vụ hơn đối thủ cạnh tranh của bạn.

Bằng cách nghiên cứu nội dung của đối thủ cạnh tranh của bạn, hãy bắt đầu nghiên cứu đối thủ cạnh tranh của bạn và lập danh sách chi tiết về điểm mạnh và điểm yếu. Tìm đối tượng, câu hỏi và nhu cầu của đối tượng mục tiêu. Ví dụ: nếu hầu hết khán giả của bạn cảm thấy khó khăn trong việc tìm kiếm thông tin có giá trị liên quan đến một vấn đề nào đó, thì hãy khóa thông tin này lại và bạn có cơ hội thành công lớn.

Chọn một chủ đề nóng, đọc 10 bài báo về chủ đề đó và tạo nội dung tốt nhất về chủ đề đó. Thậm chí biến nó thành một  Infographic hoặc video, hoặc miễn là nó cung cấp giá trị tốt nhất ở một định dạng độc đáo, bạn sẽ thu hút được sự chú ý của khán giả.

Bán hàng

Mục tiêu cuối cùng của bạn luôn là tạo ra doanh thu. Nói chung, những người này thích trang của bạn, quan tâm đến nó và xem nội dung của bạn.

Content facebook

Tặng cho khách hàng những thứ miễn phí

Ngoài giá trị miễn phí mà thương hiệu của bạn cung cấp thông qua nội dung giáo dục, bạn có thể cải thiện hơn nữa trải nghiệm của khách hàng bằng cách cung cấp cho họ các sản phẩm nội dung miễn phí. Ví dụ: báo cáo PDF, nghiên cứu điển hình, sách trắng hoặc nội dung liên quan chặt chẽ đến sản phẩm của bạn.

Làm cho khách hàng tò mò

Sự tò mò là thứ kích hoạt hành trình bán hàng cho những khách hàng quan tâm. Khi họ đã quen thuộc với thương hiệu và nội dung của bạn và biết rằng bạn cung cấp giá trị, nếu bạn khiến họ đủ tò mò, họ sẽ háo hức nhấp vào liên kết của bạn. Sử dụng các tiêu đề gây tò mò sẽ khiến bất kỳ đối tượng mục tiêu nào cũng tò mò và thu hút lại.

Xem thêm: Thiết kế website chuyên nghiệp tại ADSVN với giao diện chuyên nghiệp, đầy đủ các tính năng ở đa dạng lĩnh vực.

Đừng quá xâm phạm khách hàng

Mặc dù mục đích của bạn là để bán, nhưng bạn cần phải biết rằng mọi người sẽ không thích và chấp nhận việc Marketing quá xâm phạm. Khách hàng trực tuyến thường rất mệt mỏi với quảng cáo, và có xu hướng tránh chúng nhiều nhất có thể với các công cụ chặn quảng cáo.

kế hoạch cụ thể trước khi bạn bắt đầu

Mọi chiến dịch marketing tuyệt vời đều bắt đầu với một kế hoạch. Nếu bạn quyết định kết hợp tiếp thị nội dung với tiếp thị Facebook, bạn cần phải phát triển một kế hoạch trước khi bắt đầu. Lên kế hoạch cho tiêu đề và kết nối các chủ đề khác nhau. Trước khi bạn bắt đầu công việc, hãy tạo các ưu tiên, ấn định thời hạn và lên kế hoạch cho quá trình phát triển nội dung của bạn.

Tiêu đề hấp dẫn 

Tiêu đề là điều cần thiết trên mọi kênh phân phối lớn, không chỉ trên mạng xã hội. Từ TV, radio, báo, tạp chí, kênh xã hội, công cụ tìm kiếm, tất cả đều có một điểm chung. Chúng dựa trên tiêu đề. Tiêu đề càng hay thì hiệu suất càng cao. Cố gắng tìm các chủ đề mà khán giả của bạn sẽ thích và thu hút sự chú ý của họ.

Kêu gọi hành động

Người dùng Internet thường thụ động. Họ sẽ không tương tác với nội dung hoặc các trang của bạn trừ khi họ được yêu cầu làm như vậy. Để tăng CTR (tỷ lệ nhấp) của chiến dịch và tăng ảnh hưởng của thương hiệu, bạn phải bắt đầu kêu gọi mọi người một cách khôn ngoan. Yêu cầu người dùng đăng ký hoặc làm điều gì đó vì bạn không muốn họ tự làm những việc này.

Content facebook

Ưu tiên tối ưu hóa cho thiết bị di động

Nhiều cuộc khảo sát đã chứng minh rằng người dùng sử dụng điện thoại thông minh để truy cập mạng xã hội thường xuyên hơn so với máy tính để bàn. Do đó, hãy đảm bảo rằng trang web của bạn được tối ưu hóa tốt cho thiết bị di động, nếu không bạn sẽ mất một phần lớn lưu lượng truy cập của mình. Tối ưu hóa thiết bị di động không còn là một xu hướng mà là một điều cần thiết.

Viết nội dung Facebook hơi khác so với viết nội dung cho bất kỳ nền tảng nào khác. Tính năng tương tác, quảng cáo và toàn bộ môi trường của Facebook rất thuận tiện cho việc bán sản phẩm hoặc gây quỹ.

3 công thức ABC Check list, AIDA và PAS viết content Facebook giúp tăng x3 chuyển đổi

Để giúp các bạn có cách viết nội dung Facebook chuẩn đẹp hôm nay chúng tôi xin cung cấp thêm gợi ý cách viết nội dung chạy quảng cáo Facebook dựa trên 3 mô hình rất phổ biến hiện nay đó là ABC checklist, AIDA và PAS. Mỗi kiểu viết này đều có những ưu điểm riêng. Sau đây là chia sẻ ngắn gọn về ba cách viết này.

Cách viết content bằng phương pháp ABC Check list

ABC Check list  là phương pháp được hầu hết người dùng Facebook sử dụng, phương pháp này đơn giản, tiện lợi và hiệu quả. Người mới bắt đầu đặc biệt dễ dùng. Bạn liệt kê những lợi ích của sản phẩm vào sau mỗi đoạn văn ngắn, rồi bạn viết một đoạn văn mới. Đừng quên thông tin liên hệ và Call to Action của bạn.

Content facebook

Cách viết content Facebook theo công thức AIDA

Mô hình AIDA là cụm từ viết tắt của các từ tiếng Anh gồm: Attention (Thu hút) – Interest (Thích thú) – Desire (Khao khát) và Action (Hành động).

Vậy mô hình content AIDA có gì?

 • Bước 1: Để thu hút khách hàng đọc những gì bạn muốn truyền tải bằng nhiều cách khác nhau. Ví dụ: sử dụng các từ đặc biệt, khơi dậy trí tò mò,…
 • Bước 2: Xây dựng content phù hợp với khách hàng và tạo hứng thú cho người đọc. Content ngắn gọn, hữu ích và thông tin rõ ràng được ưu tiên.

Content facebook

 • Bước 3: Khơi dậy nhu cầu của khách hàng và cho họ thấy sản phẩm / dịch vụ của bạn có thể giúp họ như thế nào trong cuộc sống / công việc / học tập / giải trí…
 • Bước 4: Khi khách hàng có nhu cầu, bạn có thể tiếp tục dẫn dắt khách hàng hành động theo cách bạn muốn. Họ có thể chấp nhận đề nghị của bạn, mua sản phẩm hoặc sử dụng các dịch vụ mà bạn cung cấp.

Content facebook

So với các cách viết khác, công thức AIDA được coi là công thức nội dung bán hàng tương đối khó. Nó được sử dụng rộng rãi trong việc tạo content Facebook ngày nay.

Cách viết content Facebook theo công thức PAS

Công thức PAS trong kỹ thuật viết content Facebook nói riêng và sáng tạo content nói chung bao gồm: Problem (vấn đề) – Agitation (khấy động) – Solution (tìm giải pháp).

Content facebook

Các bước sáng tạo content theo mô hình content PAS

 • Bước 1: Tìm hiểu xem vấn đề mà khách hàng gặp phải trong công việc, cuộc sống, sức khỏe, tình yêu,…
 • Bước 2: Có thể nói là khuấy động. Nói cách khác, bạn “xát muối” làm tăng thêm nỗi đau của khách hàng.
 • Bước 3: Tìm cách chữa lành vết thương cho khách hàng.

Content Facebook viết theo công thức PAS đã được nhiều thương hiệu lớn tại Việt Nam sử dụng. Họ cung cấp các giải pháp đáp ứng nhu cầu của khách hàng và được khách hàng đón nhận. Ví dụ: công ty nệm, nước khoáng,… . Tuy nhiên, nếu người sáng tạo content không đủ kỹ thuật, doanh nghiệp lúng túng trong việc cung cấp giải pháp cho khách hàng cũng là một con dao hai lưỡi. Vì vậy, cần thận trọng khi sử dụng công thức này.

Một số mẫu content facebook hay để bạn tham khảo

Cách viết content hay trên Facebook không chỉ theo một dạng nhất định mà đó là sự pha trộn giữa các dạng khác nhau để thu hút người đọc. Hãy tham khảo một số mẫu viết content facebook dưới đây:

Mẫu 1

Khi bước vào kinh doanh, bạn cần có một bộ nội dung bán hàng độc đáo để thu hút khách hàng mục tiêu. Ngoài ra, bạn cũng phải thay đổi nội dung hàng ngày để bắt kịp xu hướng và mô hình bán hàng của mình. Sau đây là một số ví dụ về nội dung, bạn có thể tham khảo để quảng cáo chất lượng cao về quần áo thời trang trên Facebook.

Content facebook

Mẫu 2

Ngoài chất lượng dịch vụ và giá cả ưu đãi, việc tạo nội dung quảng cáo Facebook cũng góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy mọi người tham gia vào các dịch vụ mà bạn đưa ra. Nội dung dịch vụ luôn đòi hỏi sự sáng tạo và đột phá cao. Vì vậy làm thế nào để viết được nội dung thu hút người đọc là một việc không hề đơn giản. Hy vọng nội dung Facebook mẫu này có thể giúp bạn có thêm ý tưởng để có được những hiểu biết sâu sắc về khách hàng.

Content facebook

Mẫu 3

Cách viết nội dung hay và ngắn gọn. Trọng tâm là nhu cầu của mọi người. Cách viết nội dung Facebook hiệu quả này chắc chắn sẽ nhận được lượng tương tác cao của khách hàng.

Content facebook

Tóm lại, Công việc xây dựng content đòi hỏi tính lâu dài và đầu tư nghiêm túc thì sẽ mang lại mốt số thành công cho việt buôn bán online trên Facebook. Mong rằng qua bài viết trên ADSVN đã giúp được các bạn phần nào trong cuộc sống, mang lại cho bạn kiến thức xây dựng content hợp lý thu hút khách hàng hơn. Cuối cùng, ADSVN cảm ơn các bạn đã theo dõi chúng tôi trong bài viết này và chúc các bạn may mắn.

Một số câu hỏi thường gặp khi viết content Facebook

Khi viết content chúng ta sẽ thường thắc mắc về các câu hỏi và câu trả lời của chúng như thế nào. Sau đây là một số câu hỏi thường gặp phải nhất, các bạn hãy tham khảo nhé.

Tại sao chất lượng content ảnh hưởng đến quảng cáo Facebook?

Facebook là mạng xã hội nên Facebook luôn muốn giữ chân người dùng và có những content mới mẻ. Facebook sẽ ưu tiên những sản phẩm/ dịch vụ được nhiều người rất quan tâm và có nhiều tương tác.

Những kỹ năng nào cần thiết để làm content Facebook?

Content Facebook được hiểu chung là tất cả nội dung được trình bày trong một mẫu quảng cáo, bao gồm: văn bản, hình ảnh và video. Ngoài kỹ năng viết, chúng ta cũng cần thêm các kỹ năng khác như thiết kế hình ảnh và chỉnh sửa video. Nếu bạn không rành về thiết kế hình ảnh, bạn có thể vào Google để tìm kiếm hình ảnh thiết kế hoặc tìm kiếm cụm từ “mẫu psd quảng cáo facebook” để tải các mẫu có sẵn về máy.

Các công thức viết content phổ biến là gì?

Có 3 công thức viết nội dung phổ biến nhất: ABC checklist, PAS, AIDA. Bạn cần đọc nhiều content quảng cáo và đầu tư nhiều thời gian, thử nghiệm nhiều quảng cáo để hiểu loại nội dung nào phù hợp với đối tượng của mình.

Những sai lầm của bạn khi mới bắt đầu?

Những người mới bắt đầu chạy quảng cáo Facebook thường copy content và yếu kỹ năng thiết kế hình ảnh, video. Nếu sản phẩm của bạn bán chạy trên nền tảng Facebook, hãy dành thời gian để làm hình ảnh.

By Adsvn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *