Có bao giờ bạn tự hỏi: “Liệu mình đăng bài vào giờ này mọi người có tương tác với mình không?” hay “Giờ vàng Facebook là gì?”

Đừng lo lắng nhé! Chúng mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách định vị khung giờ vàng Facebook thích hợp để tăng cường lượt tương tác cho doanh nghiệp của bạn ngay sau đây nhé.

huong dan dat lich hen gio dang bai tren fanpage facebook 6 1 optimized

Như thế nào là khung giờ vàng Facebook?

Chúng ta có xu hướng đăng bài tùy theo cảm xúc, tùy tâm trạng, rảnh lúc nào thì đăng lúc đó. Bạn có nhận ra rằng có những bài viết lượt tương tác cao còn bài khác thì lại không?

Mình sẽ lấy ví dụ như sau, khoảng 9 – 10h lúc mọi người đang làm việc thì bạn lại đăng bài và người ta không có thể lướt Facebook trong khoảng thời gian đó. Hoặc lúc 5 – 6h chiều là giờ tan sở, mọi người đi làm về còn bận bịu các công việc khác như nấu ăn, đưa đón con cái,… và họ không rảnh rỗi để đọc bài viết của bạn.

Phó Chủ tịch mảng công nghiệp quảng cáo của Facebook – ông Brian Boland chia sẻ:

“Trung bình, có khoảng 1,500 câu chuyện có thể xuất hiện trên News feed của một người dùng khi họ đăng nhập vào Facebook. Đối với những người có nhiều bạn bè và lượt thích, con số này có thể lên đến 15,000 câu chuyện tiềm năng có khả năng xuất hiện bất cứ khi nào họ online Facebook”.

Bên cạnh đó, mức độ cạnh tranh của Facebook rất lớn, nếu nội dung bạn đăng tải không hợp với xu hướng, không mới lạ, không hấp dẫn và đăng tải vào thời điểm ít người online thì chắc chắn bài của bạn sẽ không nhận được lượt tương tác cao từ cộng đồng.

time share

Thời điểm tốt nhất để đăng bài trên Facebook tùy thuộc vào đối tượng bạn target và thời điểm họ online trên. Tuy nhiên, theo nghiên cứu có một số xu hướng chung cần phải ghi nhớ:

Theo HubSpot:

 • Post bài vào chủ nhật sẽ được mọi người quan tâm và CTR cao nhất
 • Không có sự khác biệt đáng kể vào các ngày cuối tuần nhưng CTR sẽ giảm nhẹ vào thứ sau và thứ 7

Theo Hootsuite:

 • Doanh nghiệp B2B đạt tỷ lệ tương tác cao với các bài đăng vào thứ 2, thứ 3, bất cứ thời điểm nào kể cả giờ hành chính (khoảng 9 giờ sáng đến 2 giờ chiều)
 • Doanh nghiệp đạt tỷ lệ tương tác cáo nhất vào khoảng giờ nghỉ trưa thứ 2

Việc bạn đăng bài thường xuyên cũng cần thiết vào những thời điểm nhất định. Thực tế, các trang thu hút sẽ có tần suất đăng 3 -4 bài/tuần. Với tần suất này, đảm bảo người theo dõi thường xuyên xem được những nội dung mới nhưng không quá phụ thuộc vào khung giờ này.

Mỗi đối tượng dùng mỗi trang hoặc tài khoản Facebook đều có đặc điểm riêng, họ có thể là những người đến từ các quốc gia khác nhau trên thế giới. Làm sao để chúng ta có thể xác định được khung giờ vàng trên Facebook lý tưởng để hỗ trợ bạn tương tác?

Mình sẽ giới thiệu cho các bạn trong phần tiếp theo ngay đây.

Xem thêm: domain hosting là gì và cách thức trỏ

4 Cách để xác định khung giờ vàng đăng bài trên Facebook

Sử dụng Facebook Page

Đối với các bạn Admin, chắc hẳn không còn xa lạ với công cụ này phải không, Facebook Page Insight có chức năng cập nhật thời điểm, cách thức mà mọi người tìm kiếm trang và nhiều tính năng “xịn sò” khác hỗ trợ xác định khung giờ vàng đăng bài cho trang của mình.

thoi gian post bai hieu qua tren facebook optimized

Tại tài khoản Fanpage, bạn mở bài đăng trong phần Insights, trên màn hình sẽ hiển thị một biểu đồ thời điểm thực tế có người online Facebook nhiều nhất.

Sau đó bạn click chuột mục Bài viết, kéo xuống dưới bạn có thể xem được tất cả các bài viết đã đăng tải trên trang của mình. Đồng thời, bạn có thể xem các thông tin về lượt tương tác, bình luận, lượt chia sẻ, từ đó nắm được mức độ tương tác tổng thể cho từng loại đăng trên trang Facebook tập trung vào cột Ngày đăng.

thoi gian post bai hieu qua tren facebook 1 optimized

gio vang dang bai optimized

Để thấy được vị trí nào có số lượt tiếp cận cao nhất, bạn chọn vào mục Số lượt xem trang và tiến hành lọc kết quả theo quốc gia hoặc thành phố.

Cách làm này khá tốn thời gian, tuy nhiên chúng lại cho chúng ta một cái nhìn tổng quát về về động fanpage của bạn. Bạn cần phải tỉ mỉ trong từng công đoạn, chắc chắn bạn sẽ tìm được khung thời gian thích hợp nhất.

Sử dụng Facebook Audience Insights

Facebook Audience Insight (viết tắt là FAI) đây là một công cụ hoàn toàn miễn phí, chúng giúp cho bạn lập kế hoạch, tối ưu các chiến dịch quảng cáo, xác định vị trí khách hàng. Đồng thời, bạn còn biết đượcc nội dung bài viết nào của bạn đang được cộng đồng quan tâm từ đó chia tỷ lệ và lên lịch đăng bài phù hợp.

post gioi thieu va huong dan facebook audience insights 110552291117

Bên cạnh đó, FAI (Facebook Audience Insights) còn cung cấp thêm cho bạn các thông tin như:

 • Dữ liệu nhân khẩu học
 • Dữ liệu thói quen và sở thích
 • Dữ liệu về hành vi của họ

Các bước sử dụng phần mềm Facebook Audience Insights

 • Bước 1: Truy cập vào đường link sau:

https://www.facebook.com/business/insights/tools/audience-insights

Màn hình sẽ hiển thị 2 lựa chọn: Mọi người trên Facebook và Người kết nối với trang của bạn. 

Bạn nên chọn Người kết nối với trang của bạn để tập trung vào những người dùng đang theo dõi trang của bạn mà thôi.

cac khung gio vang facebook optimized

Trên Dashboard quản lý bên trái, bạn nên tập trung vào một số phần chính như: địa điểm, độ tuổi, giới tính và sở thích.

Bên phải màn hình là các biểu đồ và đồ thị liên quan đến người xem trang của bạn. Nhớ chọn kết nối với trang mà bạn đang quản lý trong mục Trang nhé.

gio vang facebook optimized

Click chuột vào tab Vị trí ở thanh menu bên trên. Bạn sẽ thấy được tỷ lệ thành phố, quốc gia những nơi đối tượng khách hàng của bạn đang sinh sống và ngôn ngữ của họ từ bảng thống kê này.

Việc sở hữu cho mình một website sẽ giúp doanh nghiệp mở rộng thị trường kinh doanh, tăng doanh số. Tham khảo đơn vị thiết kế web tối ưu seo, chuyên nghiệp tại ADSVN.

Đăng bài theo nhiều khung giờ khác nhau và đo lường kết quả

Sau khi đã đánh giá rõ ràng về nơi sinh sống của đối tượng khách hàng xem trang và khung giờ mà họ online, hãy kiểm tra mức độ hiệu quả của từng bài đăng theo từng khung giờ khác nhau.

Bạn có thể tạo một bảng tính để tiện theo dõi mức độ tăng tương tác mà bạn nhận được khi đăng bài vào những ngày, giờ khác nhau. Những bài có nội dung trendy sẽ có lượt tương tác cao hơn so với các bài bán hàng hay những nội dung khác.

Thống kê lại hiệu quả sau khi post bài vào khung giờ khác nhau trong tuần và cuối tuần

gio vang post bai facebook optimized

Bắt đầu lựa chọn các ngày và khoảng thời gian post bài khác nhau trong tuần (buổi sáng, buổi trưa, buổi chiều và buổi tối) nhưng thường là buổi tối.

Chẳng hạn, bạn nhận thấy những người theo dõi trang Facebook của mình hoạt động tích cực nhất trong khoảng thời gian từ 17 -21h tối và bạn nên đặt lịch đăng bài vào khung giờ 17h, 18h, 19h tối theo thứ tự các ngày từ thứ 2 – thứ 6 và 21h ngày cuối tuần (thứ 7 và chủ nhật).

Chúng ta sẽ kiểm tra thử luôn cả thứ bảy, chủ nhật để xem lượng người dùng mạng xã hội có nhiều vào khung giờ này hay không. Sau đó lập một bảng tính gồm các thông tin như hình trên.

Đến tuần tiếp theo, bạn hãy thay đổi thời gian đăng bài của các ngày, tuy nhiên vẫn giữ nguyên tắc giờ vàng post bài là từ 17 – 21h tối từ thứ 2 đến thứ 6.

Bạn sẽ mất một vài tuần nhưng những số liệu này sẽ là đầu mối quan trọng để bạn có thể đánh giá các khung giờ đăng bài Facebook nào có lượng truy cập cao nhất, đăng ảnh giờ nào nhiều like và tương tác cao.

Phân tích đối thủ

Bạn hãy kết hợp xác định khung giờ mà đối thủ đang sử dụng để đăng bài cho trang của họ cũng như các loại bài post mà họ đăng tải hằng ngày trong tuần. Chúng có thể giúp bạn có được “giờ vàng” đăng bài của riêng mình.

Việc so sánh lịch đăng bài của đối thủ cạnh tranh với đối tượng của bạn cũng là một cách để tìm kiếm xem có bất thường nào hay không. Chúng có xảy ra trường hợp các khách hàng của bạn tương tác cao trên trang bạn nhưng đối thủ không đăng bài vào khung giờ đó không? Điều gì đã tạo ra sự khác biệt?

Sau khi tìm hiểu và phân tích, bạn hãy đăng bài vào thời điểm vào ấy, chúng sẽ giúp cho trang Facebook của bạn trở nên nổi bật, thu hút và ít bị cạnh tranh hơn về số lượng tương tác.

Từ việc phân tích đối thủ, chúng ta cũng sẽ thu thập được những thông tin liên quan đến thói quen tương tác với các bài đăng:

 • Giải trí
 • Giới thiệu công ty
 • Kinh doanh sản phẩm, tư vấn dịch vụ

Các khung Giờ vàng Đăng bài Hiệu quả Trên Facebook

Dưới đây là các khung giờ vàng đăng bài facebook kì hiệu quả đem về lựng tương tác và chuyển đổi cao !

Khung thời gian đăng bài hiệu quả trên Fanpage Facebook

Facebook cá nhân và Fanpage Facebook là hai nền tảng khác nhau, tuy nhiên, khung giờ đăng bài lại giống nhau. Bạn có thể áp dụng khung giờ đăng bài trên Facebook cá nhân mà mình đã chia sẻ ở trên cho Fanpage của doanh nhiệp.

Một bài viết đăng lên có được nhiều người tiếp cận hay không cũng do hành vi tương tác trước đó của người dùng.

Khung giờ đăng bài hiệu quả trên Facebook cá nhân

Thông thường, chúng ta sẽ quan tâm nhiều hơn về khung giờ đăng bài bán hàng trên Facebook, còn những mục đích khác thì chúng ta có thể áp dụng khung giờ đăng bài bán hàng Facebook cho công việc của mình

Hành vi tương tác của người dùng trong mỗi lĩnh vực sẽ có một sự khác nhau nhất định. Người dùng ở độ tuổi 20 sẽ có khoảng thời gian online khác với người dùng ở độ tuổi 30, 40 và 50 tuổi.

thoi gian post bai hieu qua tren facebook

Bạn có theer dựa vào thói quen sinh hoạt của người dùng tại Việt Nam, xác định được khung giờ tổng quát cho mọi lĩnh vực, mọi ngành nghề. Lúc này bài đăng của bạn sẽ có hiệu quả rất cao.

Dựa trên những kinh nghiệm của bản thân mình và tham khảo từ nhiều nguồn khác, bạn nên đăng bài vào những thời điểm sau đây:

 • 7 -8h sáng: là thời điểm mọi người khởi đầu ngày mới: thức dậy, ăn sáng, tranh thủ lướt Facebook, đọc báo, xem tin tức,…Trong thời gian này, bạn nên đăng tải những bài viết với nội dung nhẹ nhàng, thú vị và không nên đăng các sản phẩm bán hàng
 • 11 – 13h trưa: là giờ nghỉ trưa cho nên mọi người sẽ online khá nhiều, bạn có thể tranh thủ khoảng thời gian này để đăng bài sản phẩm
 • 19 – 21h tối: thời gian giải trí, thư giãn sau một ngày làm việc bận rộn, đây là thời điểm mọi người online đông nhất (đỉnh điểm lúc 19h45 tối). Khoảng thời gian tốt nhất để bạn bán hàng vì hầu hết mọi người không bị gò bó về thời gian và sẽ dừng lại đọc các bài viết, lắng nghe về sự tư vấn về sản phẩm.
 • 22 – 0h đên: đây là thời điểm dành cho “hội cú đêm” hoạt động, khoảng thời gian này nên hạn chế đăng bài sản phẩm, thay vào đó bạn nên chia sẻ các câu chuyện chia sẻ cảm xúc sẽ hiệu quả hơn và phù hợp với đối tượng được tiếp cận.

Từ những thông tin trên, chúng ta nhận thấy có 2 khung giờ nhất định sẽ mang lại hiệu quả cho việc đăng bài đó là 11h – 13h trưa và 19h -21h tối.

Khung thời gian đăng bài hiệu quả theo từng ngành, nghề

Nhờ các kết quả từ phần mềm công nghệ và các bài khảo sát. chúng ta có được khoảng thời gian nào để đăng bài tốt nhất cho từng nhóm ngành, nghề.

Mình không khuyên bạn phụ thuộc vào khung giờ vàng quảng cáo của Facebook, tuy nhiên, bạn có thể kiểm tra thử rồi quyết định đăng bài xem giờ nào sẽ hiệu quả nhất với doanh nghiệp của mình nhé!

khung gio vang facebook

khung gio vang facebook 2

khung gio vang facebook 3

khung gio vang facebook 4

khung gio vang facebook 5

khung gio vang facebook 6

khung gio vang facebook 7

khung gio vang facebook 8

khung gio vang facebook 9

khung gio vang facebook 10

khung gio vang facebook 11

khung gio vang facebook 12

khung gio vang facebook 13

khung gio vang facebook 14

khung gio vang facebook 15

khung gio vang facebook 16

Ngoài việc tự nghiên cứu thông qua Audience và Page Insight, bạn có thể tham khảo khung thời gian vàng post bài hay nội dung của đối thủ và kiểm tra tương tác các thời điểm đăng bài khác nhau. Chúng ta có thể làm các khảo sát để khách hàng trả lời, đây cũng là một cách tốt để bạn xác định được khung giờ đăng bài.

Mình vừa giải đáp giúp các bạn câu hỏi “Đăng bài khung giờ nào để nhiều tương tác”, “Khung giờ vàng Facebook là gì?”. Khung giờ đăng bài thật sự quan trọng đối với doanh nghiệp, chúng giúp chúng ta có thể theo dõi độ hiểu quả về tương tác và chọn một khung giờ hiệu quả nhất cho công ty mình.

Vậy còn ngần ngại gì nữa mà không thử bắt tay vào áp dụng cho chính doanh nghiệp của mình.

Nếu bạn thích nội dung này, hãy theo dõi và ủng hộ ADSVN chúng mình nhé!

Chúc các bạn thành công!

By Adsvn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *