Trong thời đợi phát triển ngày nay, TikTok bất ngờ nổi lên như một mảnh đất màu mỡ cho những nhà sáng tạo nội dung kiếm thêm thu nhập. Hình thức mà TikTok trả tiền như thế nào? Làm TikTok có tiền không? Một video triệu view được TikTok trả tiền như thế nào? Làm sao để bắt đầu kiếm tiền trên TikTok? Hãy cùng ADSVN trả lời những câu hỏi trên.

TikTok là gì? 

TikTok là một ứng dụng cho phép người dùng tạo và chia sẻ video ngắn với thời lượng từ 15 đến 3 phút với các chủ đề bất kỳ. Chủ sở hữu của nền tảng mạng xã hội này là công ty ByteDance có trụ sở tại Bắc Kinh.

Ngoài phiên bản dành cho Việt Nam, nền tảng này cũng có bản dành riêng cho người dùng ở Trung Quốc có tên gọi là Douyin.

Thống kê đến năm 2018, TikTok đã xuất hiện ở 150 quốc gia trên toàn thế giới.

Nền tảng này cũng hỗ trợ 75 loại ngôn ngữ khác nhau và số người dùng ước tính lên tới 500 triệu người dùng. Đáng chú ý, vào tháng 10/2018, TikTok chính là ứng dụng có nhiều lượt tải xuống nhất ở Mỹ.

Hình thức mà TikTok trả tiền như thế nào?

Một câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc là TikTok trả tiền như thế nào? Theo đó, nền tảng mạng xã hội này sẽ không trực tiếp trả tiền cho các nhà sáng tạo nội dung giống như ở YouTube. Chính vì vậy, chỉ khi Sếp có nhiều người biết đến, cơ hội kiếm tiền của Sếp mới thực sự xuất hiện.

Dù vậy, điều đó sẽ không đồng nghĩa với việc Sếp bắt buộc phải được nhiều người biết đến mới kiếm được tiền. Bởi TikTok còn có mộ quỹ gọi là quỹ Nhà sáng tạo. Cụ thể, đây là chương trình mà TikTok cam kết sẽ chi ra 300 triệu USD cho các nhà sáng tạo có đăng ký tham gia chương trình.

Hiện vẫn chưa thể xác định số tiền kiếm được từ mỗi lượt Follow. Tuy nhiên có một điều chắc chắn là khi Sếp càng nhiều lượt Follow thì đồng nghĩa với việc Sếp sẽ dễ kiếm tiền hơn.

Dù vậy, để có được nhiều lượt theo dõi trên nền tảng này, Sếp cần phải có tư duy sáng tạo và khả năng bắt trend tốt. Các nhà sáng tạo nội dung có thể kiếm tiền theo các yếu tố như: số lượt xem, mức độ tham gia và số lượng video được xuất bản.

Một video triệu view được TikTok trả tiền như thế nào? 

Có bao giờ Sếp thắc mắc TikTok trả tiền như thế nào cho video triệu view hay chưa? Theo thông tin tìm hiểu, mỗi video đạt 1.000 lượt xem trên TikTok, các nhà sáng tạo sẽ nhận về khoảng 0.02 USD – 0.04 USD.

Theo đó, cứ mỗi video đạt 1 triệu view, người sáng tạo có thể nhận về số tiền tương ứng khoảng 20 – 40 USD. Nếu quy ra tiền việt, số tiền lớn nhất mà Sếp có thể nhận được là khoảng 920.000 VNĐ.

Tuy nhiên, có một điều lưu ý rằng chính sách này hiện chỉ được áp dụng ở các tài khoản người dùng ở các nước như Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Ý. Còn đối với tài khoản người dùng Việt Nam, chúng ta sẽ không nhận được tiền từ số lượt xem.

Vì vậy, ở Việt Nam, nếu video của Sếp đạt 1 triệu view hay thậm chí nhiều hơn nữa thì Sếp cũng không thể thu về bất cứ xu nào.

Điều kiện bật kiếm tiền cho kênh TikTok của Sếp

Dẫu biết rằng TikTok là một mảnh đất màu mỡ cho các nhà sáng tạo nội dung, song không phải ai cũng có đủ điều kiện để bật kiếm tiền cho kênh của mình.

 • Thứ nhất, Sếp cần phải có tài khoản TikTok
 • Thứ hai, Sếp phải đủ từ 18 tuổi trở lên
 • Thứ ba, số lượng theo dõi tối thiểu của Sếp phải là 10.000 người
 • TikTok cũng cần Sếp phải đạt ít nhất 100.000 lượt xem trong vòng 30 ngày gần nhất
 • Tài khoản của Sếp phải phù hợp với nguyên tắc cộng đồng.

Yêu cầu là như vậy, tuy nhiên trên thực tế có rất nhiều người không cần đạt đủ điều kiện trên để có thể bật kiếm tiền. Tuy nhiên, việc sử dụng những thủ thuật có thể khiến tài khoản của Sếp gặp những vấn đề.

Làm sao để bắt đầu kiếm tiền trên TikTok? 

Làm sao để bắt đầu kiếm tiền trên TikTok cũng là câu hỏi mà nhiều người đặt ra. Để trả lời cho câu hỏi này, trước hết Sếp cần phải hiểu được cách mà nền tảng này trả tiền. Điều này đã được chúng tôi nêu ở trên.

Để kiếm được tiền trên TikTok nói là dễ nhưng thực sự nó không hề dễ. Điều này yêu cầu Sếp phải là một người biết sáng tạo cùng với đó là nhiều kỹ năng khác. Nói một cách nôm na, Sếp sẽ phải tạo ra những nội dung thu hút để hấp dẫn người dùng, qua đó giúp Sếp tăng lượng người theo dõi.

Trước tiên, Sếp bắt buộc phải tạo một tài khoản TikTok.

 • Sếp nên làm những video thu hút sự quan tâm và biến nó trở thành xu hướng. Sếp có thể lấy ý tưởng qua các phương tiện truyền thông như báo chí hoặc ở nhiều nền tảng khác. Điều này yêu cầu Sếp phải là một người hiểu và đọc được tâm lý của khách hàng.
 • Liên kết tài khoản TikTok với những tài khoản mạng xã hội khác cũng là một cách giúp Sếp có thể tăng lượt theo dõi. Chẳng hạn như với YouTube hay Instagram.
 • Một điều quan trọng là nội dung của Sếp phải hay, đảm bảo được tính độc đáo. Đây là một bước cần thiết để Sếp có thể tiếp cận được nhiều đối tượng.
 • Hướng đến nội dung có thể kiếm tiền khi kênh đã đạt những lượng Follower nhất định.
 • Hé lộ những cách kiếm tiền trên TikTok đơn giản nhất

  Nói về cách kiếm tiền TikTok, thực sự có rất nhiều cách để Sếp có thể tăng thu nhập của mình. Mỗi người sẽ có một điểm mạnh và điểm yếu khác nhau. Chính vì thế, trên một mảnh đất màu mỡ như TikTok, đương nhiên không thiếu các các để Sếp có thể kiếm tiền. Dưới đây là một vài cách kiếm tiền TikTok được nhiều người làm nhất.

  Trở thành người quảng bá thương hiệu

  Đây là cách kiếm tiền đã xuất hiện từ lâu trên các nền tảng khác như Facebook hay Instagram.

  Sếp chỉ cần đăng sản phẩm của thương hiệu đó lên và kèm theo một video vui nhộn, hoặc đích thân Sếp review cho sản phẩm đó. Bằng việc chia sẻ cảm nhận của mình, Sếp đã trở thành một người quảng bá thương hiệu.

  Tuy nhiên, cách kiếm tiền này cũng đòi hỏi Sếp phải là một người có sức ảnh hưởng.

  Thậm chí phải là một người có uy tín đối với công chúng. Khi đó, các thương hiệu sẽ tự tìm đến Sếp và mức lương giữa đôi bên sẽ được thỏa thuận một cách rõ ràng và minh bạch.

  Đây cũng là một cách kiếm tiền mà nhiều người có thể làm nhất khi Sếp chỉ cần đăng nó lên rồi chia sẻ cảm nhận.

  Tuy nhiên, nếu sản phẩm Sếp quảng bá không chất lượng, điều đó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến uy tín của Sếp . Vì vậy, trước khi nhận một job nào thì Sếp cần phải tìm hiểu kỹ về sản phẩm đó nhé!

  Liên kết tài khoản TikTok với các mạng xã hội khác

  Với việc chỉ cho phép các video có thời lượng từ 15 giây đến 3 phút thì rất khó để TikTok có thể chèn quảng cáo vào video như trên YouTube. Vì thế, việc người dùng kiếm tiền từ quảng cáo gần như là không thể.

  Tuy vậy, Sếp vẫn có thể tận dụng sự nổi tiếng của mình và kêu gọi các fan từ những nền tảng mạng khác. Với những người làm YouTube, nếu Sếp đã có sẵn cho mình sự tin về chất lượng video, cộng thêm lượng fan từ TikTok, đây sẽ là một cách giúp Sếp gia tăng thu nhập một cách đáng kể.

  Bán sản phẩm của cá nhân, doanh nghiệp

  Nếu Sếp đang sở hữu một lượng fan lớn và Sếp có niềm tin rằng các fan của mình sẽ chấp nhận bỏ tiền để mua những sản phẩm của Sếp , thì còn ngại gì mà không nghĩ đến việc xây dựng một thương hiệu cho riêng mình.

  Nhận donate qua livestream

  Hiện nay, ứng dụng TikTok đã có sẵn tính năng phát livestream. Qua đó, Sếp có thể sử dụng tính năng này để giao lưu với các fan của mình. Ngoài ra, nền tảng này còn hỗ trợ người xem tặng các vật phẩm mua trong cửa hàng. Sau đó, số vật phẩm mà Sếp được nhận sẽ được quy đổi ra tiền và gửi vào tài khoản của Sếp .

  Liên kết với giỏ hàng trong TikTok

  Một cách kiếm tiền trên TikTok hiện nay cũng rất được ưa chuộng là việc sử dụng TikTok Shop. Hiểu một cách đơn giản thì TikTok Shop đơn thuần là một cái Shop trên TikTok.

  Khi người dùng xem video của Sếp , Shop này sẽ hiện trực tiếp trên đó, người dùng chi cần click là có thể mua hàng. Các sản phẩm của Sếp sẽ được giới thiệu thông qua các video Sếp tạo ra hoặc trên livestream của Sếp .

  Có thể thấy, tiềm năng của cách kiếm tiền này là vô cùng lớn, nhất là khi thị trường thế giới đang thay đổi theo hướng hiện đại hóa.

  Bài Viết Liên Quan : Chi tiết Cách rút tiền từ tiktok về ngân hàng

  Quảng cáo thương hiệu của Sếp

  Cuối cùng, Sếp có thể kiếm tiền bằng TikTok thông qua việc sử dụng ứng dụng này để quảng bá những hình ảnh đã có sẵn. Đây là nền tảng có thể dễ đưa hình ảnh sản phẩm đến với những người dùng trẻ tuổi. Cũng từ đó, nguồn thu chính của Sếp sẽ đến từ việc bán hàng trực tiếp.

  By Adsvn

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *