TikTok Ads là một trong những hình thức quảng cáo trực tuyến phổ biến hiện nay và đang được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn để có thể nâng cao được độ nhận diện thương hiệu của mình.

Vậy Sếp đã thật sự biết TikTok Ads là gì và cách để chạy quảng cáo trên TikTok sao cho hiệu quả nhất hay chưa? Hãy cùng ADSVN tìm câu trả lời cho những thắc mắc này qua bài viết dưới đây nhé.

TikTok Ads là gì?

Nền tảng TikTok được đánh giá là một thị trường quảng cáo tiềm năng giúp cho các doanh nghiệp có thể mở rộng được phạm vi tiếp cận khách hàng của mình. Và TikTok Ads là một thuật ngữ vô cùng quen thuộc mà bất kỳ một người làm marketing nào chắc chắn cũng đã từng nghe qua.

Phân tích xu hướng người dùng TikTok hiện nay

TikTok là trang mạng xã hội chia sẻ video được phát triển với mục đích là tạo ra một môi trường cho mọi người có thể giải trí và thư giãn sau những giờ làm việc vất vả. Người dùng TikTok sẽ được thoải mái lướt và xem các video ngắn có chủ đề mà bản thân mình yêu thích.

Các hình thức chạy quảng cáo TikTok Ads phổ biến

Sau khi đã hiểu rõ được TikTok Ads là gì và xu hướng người dùng nền tảng TikTok hiện nay, phần tiếp theo của bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến các Sếp 3 hình thức chạy quảng cáo TikTok Ads khá phổ biến hiện nay.

Brand Takeover: Là hình thức quảng cáo sẽ xuất hiện ngay sau khi người dùng truy cập vào ứng dụng TikTok. Trong một khoảng thời gian rất ngắn từ 3 đến 5 giây một video quảng cáo sẽ xuất hiện.

Tiếp sau đó người dùng TikTok sẽ được điều hướng tới một liên kết ứng dụng hoặc một website khác. Ngày nay, hình thức quảng cáo brand takeover sẽ bị giới hạn theo từng ngày cho một nhà quảng cáo.

Lý do nên chạy quảng cáo trên TikTok Ads?

Hiện nay, vẫn còn rất nhiều người băn khoăn liệu rằng việc chạy quảng cáo trên TikTok Ads có thật sự mang lại được hiệu quả cao hay không. Để giải đáp được những thắc mắc này, chúng tôi đã tổng hợp được một số lý do nên chạy quảng cáo trên TikTok Ads mà Sếp có thể tham khảo thêm:

 • Nền tảng TikTok hiện sở hữu số lượng người dùng đáng kể.
 • Dễ dàng thu hút khách hàng bằng những video nội dung sáng tạo của chính người dùng cùng với sức lan tỏa nhanh chóng và vô cùng rộng rãi.
 • Ít có sự cạnh tranh so với các hình thức quảng cáo trực tuyến khác như Facebook Ads hay Youtube, …
 • Dễ dàng tiếp cận được các đối tượng khách hàng tiềm năng của mình.

Chạy quảng cáo TikTok Ads cần chuẩn bị gì?

Sếp cần chuẩn bị cho mình một vài yếu tố dưới đây để có thể chạy quảng cáo TikTok Ads một cách thuận lợi và hiệu quả:

 • Email hoặc số điện thoại dùng để tạo mới một tài khoản TikTok.
 • Landing Page hỗ trợ trong việc thu thập các thông tin của khách hàng ngay khi họ click vào xem quảng cáo của Sếp .

Cần tối thiểu 15 video để có thể chạy quảng cáo trên TikTok giới thiệu được sản phẩm đến với khách hàng. Khi video của Sếp đủ hấp dẫn thì khách hàng sẽ lựa chọn mua sản phẩm và từ đó nâng cao được hiệu quả cũng như doanh thu của Sếp .

 • Sếp nên chuẩn bị thẻ Visa hoặc Mastercard Debit để có thể thực hiện thanh toán trên TikTok. Chạy quảng cáo trên nền tảng TikTok không chấp nhận cho thanh toán bằng thẻ ATM.
 • Hướng dẫn đăng ký tài khoản TikTok Ads nhanh chóng

  Đăng ký tài khoản TikTok Ads vô cùng đơn giản và nhanh chóng chỉ với 3 bước sau đây:

  • Bước 1: Truy cập vào trang đăng ký tài khoản của Tiktok Ads.
  • Bước 2: Nhập vào những thông tin cần thiết. Sau đó, Sếp có thể tiến hành đăng ký tài khoản TikTok Ads bằng email hoặc số điện thoại cá nhân.
  • Bước 3: Nhận và mã code từ email hoặc số điện thoại.

  Hướng dẫn các bước chạy quảng cáo TikTok Ads hiệu quả nhất

  Thiết lập mục tiêu chiến dịch phù hợp

  Ở bước này Sếp hãy đăng nhập vào tài khoản TikTok Ads Manager và nhấn chọn Campaign để có thể tạo chiến dịch. Các mục tiêu của một chiến dịch quảng cáo sẽ được chia làm 4 loại như sau:

  • Mục tiêu đầu tiên là tăng khả năng nhận diện: Chạy quảng cáo để có thể tiếp cận tối đa các đối tượng khách hàng.
  • Đối với những khách hàng quan tâm thương hiệu: Doanh nghiệp cần phân tích lưu lượng truy cập. Từ đó thúc đẩy lượt tải ứng dụng của doanh nghiệp và có thể tối đa hóa số lượt xem video quảng cáo.
  • Thu hút được các khách hàng mục tiêu: Thu thập được danh sách các khách hàng tiềm năng dựa trên các biểu mẫu có sẵn.
  • Tạo sự chuyển đổi: Thúc đẩy khách hàng có hành động mua hàng hoặc đăng ký sử dụng thử sản phẩm trên trang web của doanh nghiệp.

  Đặt tên chiến dịch và dự trù ngân sách

  Việc đặt tên cho chiến dịch sao cho phù hợp cũng là một yếu tố cần thiết để việc chạy quảng cáo trên TikTok đạt được hiệu quả nhất. Bên cạnh đó thì doanh nghiệp cũng cần phải dự trù ngân sách để có thể lựa chọn được gói quảng cáo phù hợp cho doanh nghiệp của mình..

  TikTok cung cấp các gói dịch vụ: bao gồm No Limit – gói dịch vụ không giới hạn, Daily – gói dịch vụ tính theo ngày hoặc Lifetime – gói dịch vụ giới hạn tổng ngân sách theo một con số cố định nào đó.

  Đặt tên nhóm quảng cáo và chọn vị trí phù hợp

  Mỗi chiến dịch quảng cáo có thể có tối đa 999 nhóm quảng cáo và tên nhóm quảng cáo có thể đặt tối đa là 512 ký tự. Nhóm quảng cáo cho phép doanh nghiệp được lựa chọn các đối tượng mục tiêu, vị trí quảng cáo phù hợp, lên kế hoạch chạy quảng cáo và ấn định nguồn ngân sách cụ thể.

  Các vị trí mà các doanh nghiệp có thể lựa chọn để đặt nhóm quảng cáo bao gồm vị trí trang chính của TikTok, vị trí News Feed, vị trí Pangle và vị trí Automatic.

  Chọn đối tượng mục tiêu cụ thể

  TikTok cho phép Sếp lựa chọn khách hàng mục tiêu cụ thể dựa trên các tiêu chí về độ tuổi, giới tính, nơi sinh sống, sở thích hay lựa chọn tiêu dùng…

  Lên lịch đăng và chọn dịch vụ cho bài quảng cáo

  Khi đã lựa chọn các gói dịch vụ phù hợp cho chiến dịch quảng cáo, thì ở bước tiếp theo doanh nghiệp nên thiết lập lịch đăng cụ thể cho từng nhóm quảng cáo ở phần lịch chạy quảng cáo (Schedule) và phần thời điểm cụ thể cho bài quảng cáo (DayParting).

  Đặt giá thầu và tối ưu hóa

  Doanh nghiệp nên dựa vào mức lợi nhuận thu được trên sản phẩm để đưa ra quyết định lựa chọn ngân sách sao cho phù hợp nhất. Nếu là lần đầu chạy quảng cáo trên TikTok thì Sếp nên để loại phân phối là Standard.

  Đồng thời ở phần Bid Strategy Sếp cũng có thể nhập vào số tiền mà Sếp có thể chi trả cho mỗi lượt khách hàng truy cập quảng cáo.

  Tạo quảng cáo TikTok Ads

  Các thao tác cần thực hiện để hoàn thiện việc chạy quảng cáo trên TikTok Ads là:

  • Thêm video mà Sếp muốn chạy quảng cáo trên TikTok Ads.
  • Lựa chọn ảnh bìa cho các video trên TikTok Ads.
  • Xem trước cách mà các quảng cáo thực tế sẽ hiển thị như thế nào trên nền tảng TikTok.
  • Nhập vào nội dung mà Sếp muốn quảng cáo.
  • Hãy bổ sung cả lời kêu gọi hành động để tăng sự chú ý từ người xem.
  • Bấm chọn Submit và chờ TikTok phê duyệt quảng cáo của Sếp .

  Chi phí để chạy quảng cáo TikTok Ads là bao nhiêu?

  Bất kể là một chiến dịch marketing nào thì yếu tố chi phí luôn là một trong những vấn đề cần được quan tâm hàng đầu. Các mức phí quảng cáo là khác nhau tùy vào loại hình quảng cáo trực tuyến mà doanh nghiệp đang hướng đến. Ngân sách cho toàn bộ chiến dịch quảng cáo sẽ dự trù một cách chính xác trước khi triển khai cho từng nhóm.

  Ở phần ngân sách chạy quảng cáo TikTok Ads sẽ có 2 tùy chọn:

  • Gói ngân sách Daily: Nếu như Sếp chọn 500.000 và Daily thì TikTok sẽ hiểu và chạy hết 500.000 trong một ngày.
  • Gói ngân sách Lifetime: Nếu như Sếp chọn 500.000 và Lifetime thì TikTok sẽ tự động phân bố 100.000 cho mỗi ngày trong suốt thời gian chạy quảng cáo. TikTok sẽ dựa vào lịch chạy quảng cáo Sếp đã thiết lập để yêu cầu số tiền tối thiểu mà Sếp cần phải thanh toán.

  Những lưu ý quan trọng trước khi chạy TikTok Ads

  Nếu như Sếp mong muốn chiến dịch quảng cáo của mình được thành công và hiệu quả thì ngoài việc tìm hiểu TikTok Ads là gì hay các bước để thực hiện chạy quảng cáo trên nền tảng này thì Sếp cần phải lưu ý một số điều quan trọng như sau:

  Xác định sản phẩm cần quảng cáo

  Điều quan trọng nhất trong kinh doanh và quảng cáo bất kỳ một sản phẩm nào thì phải hiểu rõ về ngành hàng và tệp khách hàng mà doanh nghiệp của Sếp đang muốn hướng đến.

  Đối tượng người dùng của TikTok hiện nay đa phần là giới trẻ. Chính vì thế các mà các sản phẩm về mỹ phẩm, thời trang sẽ phù hợp để chạy quảng cáo trên TikTok hơn so với các ngành hàng hay dịch vụ khác.

  Các mặt hàng có giá thành cao và mang tính chất đặc thù như bất động sản, nội thất,… sẽ không phù hợp để quảng cáo trên nền tảng này vì đối tượng khách hàng mục tiêu của những doanh nghiệp này không phải đối tượng người dùng TikTok.

  Nghiên cứu các chính sách quảng cáo

  Tiktok cũng có một chính sách quảng cáo riêng của mình nhằm đảm bảo quyền lợi cho người bán và người mua. Chính sách này sẽ yêu cầu các giấy chứng nhận về an toàn cho một số sản phẩm đặc biệt bao gồm thuốc, mỹ phẩm hay thực phẩm chức năng,…

  Nếu Sếp muốn áp dụng và thực hiện chạy quảng cáo trên TikTok thì Sếp cần chú ý đọc kỹ các chính sách của TikTok để bài quảng cáo được duyệt nhé.

  Bài Viết Liên Quan:  Hướng dẫn quảng cáo video trên tiktok

  Landing Page chỉnh chu và đầy đủ thông tin

  Landing Page là một trang web luôn được ví như “bộ mặt thương hiệu” của một doanh nghiệp. Do đó, landing page của Sếp cần có đầy đủ các thông tin cơ bản về doanh nghiệp như email, số điện thoại hay địa chỉ,… Những thông tin này nhằm để tăng được độ uy tín và khả năng được duyệt của bài quảng cáo.

  Tạo content thu hút, hấp dẫn

  Content là một yếu tố đóng vai trò rất quan trọng trong các chiến dịch quảng cáo của doanh nghiệp. Đặc biệt content là yếu tố mà Sếp cần quan tâm và chăm chút hàng đầu  nếu như Sếp hướng đến tệp khách hàng là giới trẻ.

  Nội dung content quảng cáo nên ngắn gọn, súc tích nhưng phải thu hút, hấp dẫn và đánh đúng vào insight khách hàng. Đặc biệt content cũng phải theo kịp những “trend” gần gũi và phổ biến với giới trẻ hiện nay.

  Kết luận 

  Qua bài viết này, Mình tin chắc rằng Sếp đã tìm thấy được câu trả lời cho câu hỏi TikTok Ads là gì và đâu sẽ là cách để chạy quảng cáo TikTok Ads hiệu quả nhất năm 202. Cảm ơn Sếp đã dành thời gian để theo dõi bài viết của ADSVN. Chúc Sếp sớm gặt hái được thành công với kế hoạch quảng cáo của mình.

  Nếu sếp cần dịch vụ gì bên mình vui lòng để lại thông tin bên mình sẽ tư vấn chi tiết hơn nhé.

  By Adsvn

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *