Tiềm năng phát triển vượt trội của TikTok trong thời gian ngắn trở lại đây đang khiến cho vô số cá nhân cũng như doanh nghiệp dành sự quan tâm đặc biệt tới ứng dụng này. Bên cạnh những xu hướng mới được cập nhật, dấu tích xanh TikTok đang là tiêu điểm thu hút sự chú ý không nhỏ của cộng đồng người dùng.

Cùng ADSVN khám phá xem đâu là bí kíp sở hữu dấu tích xanh quyền lực cho tài khoản TikTok của Sếp ở bài viết dưới đây.

Dấu tích xanh TikTok là gì?

Trước hết, chúng ta cần phải hiểu về ý nghĩa của dấu tích xanh TikTok để xem đâu là lý do khiến đông đảo người dùng đều mong muốn sở hữu tính năng này. Tương tự như các nền tảng mạng xã hội khác, tài khoản cá nhân của những người dùng đủ điều kiện sẽ được cung cấp dấu tích xanh bên cạnh tên hiển thị.

Chính vì vậy, dấu tích xanh của TikTok như một lời khẳng định rằng Sếp đã được công nhận và bảo hộ trên nền tảng này. Những tài khoản được xác minh và cấp dấu tích xanh TikTok sẽ giúp nhà phát hành phân biệt rõ ràng giữa nhà sáng tạo nội dung chính thống và các tài khoản giả mạo.

Khác biệt giữa tài khoản không có và có dấu tích xanh TikTok

So với các kênh thông thường trên TikTok, rõ ràng các tài khoản được cấp dấu tích xanh đang được hưởng lợi đáng kể. Hãy cùng khám phá xem đâu là những ưu điểm nổi trội khi mà tài khoản TikTok của người dùng đã sở hữu dấu tích xanh.

Tài khoản có tích xanh TikTok có nhiều người follow hơn

Đầu tiên, điểm khác biệt rõ rệt nhất giữa các tài khoản có tích xanh so với phần còn lại chính là số lượng follower (người theo dõi). Những tài khoản thông thường sẽ không có quá nhiều người theo dõi. Đôi khi người dùng còn có thể theo dõi nhầm những tài khoản giả mạo do những kênh đó không hề có dấu tích xanh TikTok dù về hình thức hay nội dung không có quá nhiều sự khác biệt.

Video từ kênh có tích xanh TikTok có lượt view cao hơn

Khi mà tích xanh trên nền tảng TikTok đem về cho chủ sở hữu số lượng người theo dõi khổng lồ, lượt view từ mỗi video từ đó cũng tăng trưởng theo tỷ lệ thuận. Thông thường, mỗi video ngắn được đăng tải trên TikTok có thể sẽ tiếp cận được tối đa hơn 200 người dùng, clip sẽ được phân phối tới nhiều người dùng hơn nếu nội dung hấp dẫn.

Kênh có tích xanh TikTok có độ uy tín cao hơn

Nhận được dấu tích xanh của TikTok chứng tỏ rằng người này đã được xác minh là sở hữu tài khoản chính thống trên nền tảng. Độ uy tín và đáng tin cậy trong mắt người dùng sẽ được gia tăng đáng kể khi mà các kênh có tích xanh TikTok luôn được bảo vệ chặt chẽ.

Từ kênh TikTok chính thống, cá nhân hoặc doanh nghiệp hoàn toàn có thể thu hút người dùng đến với các nền tảng khác của mình như Fanpage hay Website.

Dấu tích xanh TikTok cho phép quảng cáo được duyệt nhanh hơn

Bên cạnh TikTok Shop, tính năng chạy quảng cáo trên nền tảng TikTok được nhiều người ưa chuộng bởi tính thuận tiện cũng như hiệu quả cao. Nhiều chiến dịch quảng cáo được đầu tư bài bản tuy nhiên không thể vượt qua được bước xét duyệt của nền tảng này vì tài khoản chưa được xác thực.

Ở chiều hướng khác, các tài khoản có dấu tích xanh TikTok sẽ luôn được ưu tiên duyệt quảng cáo trong một thời gian ngắn. Đây chính lợi thế cạnh tranh của các kênh chính thống có tích xanh của TikTok so với các kênh thông thường.

Tác dụng quan trọng của dấu tích xanh TikTok

Như đã đề cập trước đó, dấu tích xanh TikTok có tác dụng cơ bản đó là xác định tài khoản của người dùng chính chủ trên nền tảng này. Cùng điểm qua một vài công dụng nổi bật mà dấu tích xanh quyền lực này mang lại cho người sở hữu:

 • Phân biệt với các tài khoản giả mạo, gia tăng độ nhận diện thương hiệu của cá nhân/tổ chức.
 • Được nhà cung cấp TikTok chăm sóc đặc biệt và bảo mật tài khoản chặt chẽ
 • Được bổ sung những tính năng nâng cấp và sự hỗ trợ về dung lượng từ nhà phát hành.
 • Được nhận những thông báo sớm nhất về những sự thay đổi sẽ xảy ra về chính sách & điều khoản trên TikTok.

Điều kiện để các nhà sáng tạo nhận được dấu tích xanh TikTok

Nếu các nhà sáng tạo muốn kênh của mình được cấp dấu tích xanh của TikTok. Điều kiện tiên quyết đó là những nội dung được phân phối trên nền tảng này phải phù hợp với tiêu chuẩn cộng đồng được TikTok quy định. Đặc biệt, từng nhóm đối tượng riêng biệt với mục đích sử dụng TikTok khác nhau sẽ có những tiêu chí được kích hoạt dấu tích xanh khác nhau:

 • Nhóm người dùng bình thường:
 • Cần có tối thiểu 2 triệu followers (hoặc 25 triệu lượt “Yêu thích” với các nội dung đăng tải).
 • Đảm bảo có sự xuất hiện của tối thiểu của 3 video/tuần, các video đó phải chia sẻ trên các trang mạng xã hội được liên kết với TikTok.
 • Không có bất kỳ video nào vi phạm tiêu chuẩn cộng động của TikTok trong khoảng thời gian tối thiểu là 3 tháng.
 • Nhóm người dùng đã có tích xanh ở các nền tảng khác:
 • Sở hữu tối thiểu 500 nghìn followers.
 • Nội dung không vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng được TikTok ban hành.
 • Đảm bảo có sự xuất hiện của tối thiểu 12 video/tháng và chia sẻ những nội dung đó lên trang cá nhân liên tục trong 2 tháng.

Nhóm người dùng đã có trên 30,000 followers trên TikTok: Xác minh rằng đã từng giành được 1 trong những đề cử được TikTok tổ chức.

 • Nhóm tổ chức/doanh nghiệp: Xác minh hồ sơ tổ chức/doanh nghiệp theo yêu cầu được TikTok ban hành.

Hướng dẫn đăng ký dấu tích xanh TikTok chi tiết nhất

Cách bước tiến hành đăng ký dấu tích xanh TikTok hoàn toàn không hề phức tạp:

 • Bước 1: Truy cập vào đường link: https://www.TikTok.com/legal/report/verification?lang=vi để đăng ký tích xanh TikTok

Bước 2: Vào TikTok trên máy tính để lấy đường dẫn trang TikTok cá nhân của Sếp

Bước 3: Quay lại link đăng ký lên tích xanh, nhập đầy đủ thông tin email, TikTok ID

Bước 4: Nhấn nút Gửi và chờ đợi phản hồi từ TikTok.

Bí kíp giúp sở hữu tích xanh TikTok đơn giản không nên bỏ qua

Sau một thời gian dài nghiên cứu và sử dụng Tik Tok, các chuyên gia đã khám phá được một vài bí kíp giúp người dùng gia răng cơ hội sở hữu nút tích xanh của TikTok như sau:

 • Nắm bắt các xu hướng và dành thời gian nghiên cứu, phát triển chiến lược xây dựng kênh.
 • Tuân thủ những tiêu chuẩn cộng đồng được TikTok ban hành và hạn chế tối đa những nội dung trái với quy chuẩn xã hội.

Đăng tải nội dung vào các khung giờ vàng của TikTok kèm theo những hashtag phù hợp nhằm dễ dàng tiếp cận những đối tượng mục tiêu.

 • Liên tục cập nhật và thay đổi nội dung nhằm tạo ra cảm giác mới mẻ cho kênh.
 • Tương tác với những người theo dõi cũng như các nhà sáng tạo nội dung khác nhằm tăng cường độ phủ sóng và lan tỏa rộng rãi hình ảnh của cá nhân/doanh nghiệp.
 • Lời kết

  Tựu chung lại, dấu tích xanh TikTok đem lại cho người dùng trên nền tảng này những giá trị khó có thể đong đếm. Hy vọng thông qua bài viết này, các độc giả sẽ có cái nhìn khách quan hơn đồng thời đây sẽ là tiền đề cho các nhà sáng tạo nội dung mới trên nền tảng TikTok sở hữu một dấu tích xanh cho riêng mình.

  By Adsvn

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *