Hiện nay cụm từ “Content Marketing là gì?” được rất nhiều người tìm kiếm. Vậy Content Marketing có nghĩa là gì?  Lợi ích của việc viết Content Marketing như thế nào và mang lại tầm cỡ ra sao mà các doanh nghiệp đầu tư rất nhiều về hạng mục này.

Mời các sếp đọc bài này của mình nhé.

Content Marketing là gì? 

Tại sao cần có Content Marketing? 

Sau khi đã được giải thích về “Content Marketing là gì?”. Bên cạnh đó là những lợi ích rất tốt từ Content Marketing. Chính vì thế, đây là điều cần thiết cho mọi doanh nghiệp.

Content Marketing giúp xây dựng thương hiệu của một doanh nghiệp trên các nền tảng mạng xã hội. Bên cạnh đó, nó còn giúp xây dựng lòng tin đối với thương hiệu thông qua Blog, Video, các Infographics, hình ảnh Meme. Như vậy, tất cả khách hàng mục tiêu và tiềm năng sẽ dễ dàng tiếp cận hơn với doanh nghiệp.

Lợi ích của việc sử dụng các loại Content Marketing

Cơ hội để tiếp cận và chuyển đổi khách hàng mới.

 • Thúc đẩy kết quả có thể đo lường so với các chiến thuật tiếp thị truyền thống hơn.
 • Xây dựng các mối quan hệ nhằm nâng cao lòng tin thương hiệu.
 • Tổ chức vào việc kể những câu chuyện thương hiệu gây được tiếng vang với khách hàng.
 • Mỗi loại Content Marketing được truyền thông đúng thời điểm trên các trang mạng xã hội sẽ mang đến những hiệu quả riêng cho các doanh nghiệp.

  Các loại Content Marketing thịnh hành hiện nay

  Content Marketing là một trong những hạng mục không thể thiếu, đặc biệt rất quan trọng trong các chiến dịch truyền thông, quảng cáo.

  Các loại Content Marketing ngày càng rất đa dạng để phù hợp và phục vụ được tất cả các loại sản phẩm/dịch vụ khác nhau. Trong nội dung này, mình sẽ điểm qua một vài loại Content Marketing đang thịnh hành để Sếp tham khảo.

  Blog

  Nội dung của bạn viết luôn tập trung và phải liên quan đến sản phẩm của bạn trên web.

 • Sử dụng các công cụ để tối ưu hóa nội dung chuẩn seo
 • Sắp xếp các nội dung theo chủ đề để dễ dàng tìm kiếm.
 • Video

  Trong những năm gần đây thì Content Marketing về Video đang được phát triển rất mạnh mẽ trên tất cả các ứng dụng mạng xã hội.

  Theo nghiên cứu của Hubspot thì có 54% khán giả đều muốn xem Video từ các thương hiệu mà họ yêu thích hơn là các loại nội dung khác.

  Video cũng là một phương tiện linh hoạt và là dạng Content giúp Sếp có thể thỏa sức sáng tạo để truyền tải những thông tin ấn tượng.

  Infographics

  Infographics là sự kết hợp giữa hình ảnh và từ ngữ. Ở đây Sếp có thể tận dụng những ngôn từ súc tích và hình ảnh đẹp nhất để giới thiệu về một chủ đề, sản phẩm nào đó.

  Tuy nhiên, để có được những ấn phẩm chất lượng, hiệu quả cao và thu hút được khách hàng. Sếp cần phải thu thập tất cả dữ liệu liên quan và chuẩn bị những nội dung bài viết xuất sắc nhất.

  Điều này sẽ cứu cánh cho những chủ đề phức tạp được nhân hóa thành hình ảnh sinh động giúp dễ dàng truyền tải thông điệp hơn.

  Memes

  Memes là một hình thức tiếp thị nội dung được các bạn trẻ rất yêu thích. Đây là một hình thức tương đối mới nhưng chúng hoạt động cực kỳ hiệu quả.

  Meme chính là tập hợp hình ảnh cùng với văn bản có liên quan về chủ đề đang hot. Những tấm ảnh này thường được lan truyền rất nhanh chóng và mạnh mẽ trên các nền tảng mạng xã hội hiện nay.

  Với loại Content Marketing này thì việc kịp thời bắt đúng nhịp với xu hướng hay thường gọi là “trend” rất cần thiết. Bên cạnh đó, Sếp có thể dùng khiếu thẩm mỹ của mình để tạo nên những bức ảnh meme đầy sống động.

  Như vậy, sẽ giúp cho thương hiệu của Sếp tăng lưu lượng truy cập cao.

  Podcast

  Cách bắt đầu học viết Content Marketing

  Với thông tin cơ bản về Content Marketing mà mình đã nêu lên ở trên. Hy vọng  một phần nào giúp bạn hiểu hơn về ngành nghề này. Đó là ngành nghề vô cùng thú vị và hấp dẫn được nhiều người yêu thích.

  Hôm nay, mình chia sẻ cho Sếp một vài kinh nghiệm về việc tự học viết Content Marketing. Từ đó, Sếp có thể đúc kết và tìm được chân lý đáng quý trong ngành nghề này.

  Tìm hiểu công việc chính của một người Content Marketing

  Content trên nền tảng Social.

 • Content Website.
 • Content cho kênh Podcast.
 • Bài Viết Liên Quan: Cách tự học content tại nhà

  Tìm các nguồn tài liệu uy tín chất lượng

  Đối với việc học bất cứ điều gì cũng cần phải có tài liệu để tham khảo. Đặc biệt, với ngành Content Marketing này, những kiến thức luôn cần được cập nhất mới nhất bởi có rất nhiều xu hướng thay đổi mỗi ngày.

  Ngoài ra, Sếp cần phải sưu tầm – sắp xếp những nguồn tài liệu theo logic để khi học được hiểu quả nhất. Hãy tìm các nguồn tài liệu này trên các group, các kênh Youtube, các trang Blog về Marketing thật uy tín để đảm bảo chất lượng hơn.

  Đọc thật nhiều 

  Khi Sếp đã tìm được những nguồn tài liệu, hãy sắp xếp chúng theo cách thật logic. Sau đó hãy tiến hành đọc chúng ngay, đừng để dành quá lâu trong thư viện của mình.

  Để đảm bảo lộ trình học viết Content Marketing được hiệu quả. Sếp hãy lập thời gian biểu cho việc đọc sách mỗi ngày. Bên cạnh đó trong quá trình đọc, Sếp có thể ghi chú lại những kiến thức, nếu cảm thấy khó hiểu.

  Sau đó Sếp có thể hỏi những người đi trước bằng cách đăng tin lên những group về Marketing. Điều này sẽ Sếp có thêm nhiều kiến thức thực tế và bổ ích hơn.

  Hãy luyện tập viết thật nhiều

  Viết nhật ký mỗi ngày – điều này sẽ giúp bạn tăng cao kỹ năng viết và mang đến một phong cách viết của riêng bạn.

 • Viết lại cảm nhận của bạn về tin tức mà bạn đọc được trong ngày.
 • Viết review về những sản phẩm mà bạn đang dùng.
 • Đọc sách và viết về những suy nghĩ của bạn về một vài chủ đề trong đó.
 • Kết luận

  Bài viết của mình gần như đã giải đáp được những thắc như Content Marketing là gì và cách viết Content Marketing ra sao.  Lợi ích các loại Content Marketing mang đến cho các doanh nghiệp như thế nào và những điều cần biết để bắt đầu học viết Content.

  Hy vọng qua những gì Mình chia sẻ, Sếp sẽ chọn được cho mình một hướng đi riêng trong ngành Content này.

  By Adsvn

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *